Báo tin giả, trả giá thật

Báo tin giả, trả giá thật cướp chiếc điện thoại Iphone Pro Max

Nguyễn Đức T. và chiếc điện thoại Iphone Pro Max đối tượng khai báo bị cướp.

Chiều 24-3, Công an phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đang tạm giữ Nguyễn Đức T. để điều tra, làm rõ về hành vi: “Cố ý báo tin giả về tội phạm”. Trước đó, 9 giờ 30 cùng ngày, T. đến trụ sở Công an phường Hòa Quý trình báo về vụ việc: Tối 23-3, khi đang lưu thông qua cầu Khuê Đông thuộc địa bàn phường Hòa Quý thì T. bị hai đối tượng lạ mặt đi xe Exciter màu đỏ từ phía sau vượt lên chặn đầu xe. Khi T. dừng lại, hai thanh niên này ngay lập tức lao tới khống chế, chĩa một vật nhọn nghi là dao vào lưng T. rồi cướp chiếc điện thoại Iphone Pro Max và lên xe bỏ chạy.

Nhận tin báo, Công an phường Hòa Quý xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc. Lực lượng Công an sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất camera nhưng không nhận thấy bất cứ tình tiết nào khả nghi liên quan đến vụ cướp mà T. khai báo. Vì thế, lực lượng Công an tập trung làm việc với T. về nội dung lời khai ban đầu. Qua đó, T. đã lộ ra những kẽ hở trong lời khai trước sau bất nhất và thừa nhận mình đã báo tin giả.

Theo đó, do bỏ học giữa chừng, T. thường xuyên tụ tập ăn chơi cùng bạn bè xấu. Để có tiền “đốt” vào những cuộc vui, T. đã bán chiếc điện thoại mà bố mẹ mua tặng cho một quán cà-phê trên địa bàn phường Hòa Xuân với giá 15 triệu đồng. Vì sợ bị bố mẹ phát hiện nên T. mới dựng nên câu chuyện bị cướp tài sản và tìm đến trụ sở Công an phường Hòa Quý khai báo để “tăng độ tin cậy” hòng lừa bố mẹ.

Thiếu tá Đinh Văn Dũng- Trưởng Công an phường Hòa Quý cho hay, việc báo tin giả của đối tượng T. là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới hoạt động thực thi công vụ của lực lượng Công an phường. “Sau khi nhận tin báo, với tinh thần trách nhiệm, lực lượng Công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Mục đích của lực lượng Công an là kịp thời ngăn chặn, xử lý những vụ việc làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Dù vậy, với việc báo tin giả khiến lực lượng Công an tốn nhiều công sức nhưng thực chất lại không có vụ việc xảy ra. Với hành vi của T., dù ý thức được việc làm của mình nhưng đối tượng vẫn cố ý trình báo tin giả nên lực lượng Công an sẽ xử lý nghiêm để răn đe”, Thiếu tá Đinh Văn Dũng cho hay.

PHI NÔNG

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/bao-tin-gia-tra-gia-that-post258708.html