Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Báo Trung Quốc nói lý do ông Putin đích thân đến xem máy bay The Checkmate

Báo chí Trung Quốc tiết lộ ý nghĩa chuyến thăm của Putin với buổi giới thiệu máy bay The Checkmate (Chiếu tướng) mới nhất.

Bài báo của tờ Baijiahao viết rằng máy bay chiến đấu cơ bản mới của Nga đã gây chú ý tại triển lãm hàng không MAKS-2021.

Các nhà phân tích Trung Quốc ca ngợi loại máy bay này, gọi nó là đối thủ nặng ký của các đối thủ phương Tây.

Đồng thời, các tác giả nhận thấy một thời điểm quan trọng trong kế hoạch công bố của Nga dành cho loại máy bay chiến đấu.

Gian trưng bày máy bay The Checkmate.

Sự kiện này có sự tham dự của đích thân Tổng thống Nga Putin. Baijiahao đã tiết lộ ý nghĩa của chuyến thăm này.

Thực tế là dự án này rất quan trọng đối với xuất khẩu quốc phòng của Nga- trang báo Trung Quốc nhận định.

Máy bay The Checkmate dự kiến sẽ được chuyển giao cho các quốc gia khác với số lượng lớn. Kịch bản có vẻ khá thực tế khi xem xét chi phí của phương tiện chiến đấu trên không này.

Tổng thống Nga Putin.

"Giá của máy bay thế hệ thứ 5 mới The Checkmate sẽ rơi vào khoảng từ 25-30 triệu USD. Loại này rẻ hơn so với máy bay thế hệ thứ 4 ở các nước phương Tây” – báo Trung Quốc viết.

Máy bay chiến đấu mới đã thu hút một lượng lớn người mua tiềm năng nước ngoài, các hợp đồng trị giá lên tới 300 triệu USD có thể được kết luận, ấn phẩm Trung Quốc cho biết thêm.

Máy bay chiến đấu The Checkmate được giới thiệu trong ngày đầu tiên của triển lãm hàng không MAKS-2021.

Các nhà thiết kế đã trang bị cho nó những thiết bị trên bo mạch mới, cho phép phi công có thể phát động tấn công tối đa sáu mục tiêu cùng lúc, cũng như điều khiển một nhóm máy bay không người lái vệ tinh.

Hòa Bình

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/bao-trung-quoc-noi-ly-do-ong-putin-dich-than-den-xem-may-bay-the-checkmate-d517206.html