Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bão tuyết Mỹ biến quà Giáng sinh thành quà năm mới

Dưới ảnh hưởng của cơn bão tuyết lịch sử, nhiều đơn vị vận chuyển ở Mỹ phải tạm dừng hoạt động, khiến những món quà Giáng sinh phút chót phải nằm lại nhà kho.

 Bão tuyết khiến nhiều đơn vị vận chuyển ở Mỹ dừng hoạt động. Ảnh: Reuters.

Bão tuyết khiến nhiều đơn vị vận chuyển ở Mỹ dừng hoạt động. Ảnh: Reuters.

Bão tuyết dữ dội và thời tiết khắc nghiệt đã buộc các công ty vận chuyển phải tạm dừng máy bay, đóng cửa các cơ sở đóng gói và không cho xe tải lưu thông trên đường, CNN đưa tin ngày 26/12.

Tại Michigan, New York, Indiana và Ohio, công ty UPS cho biết họ sẽ không nhận hoặc giao đồ ở hàng trăm khu vực mã bưu chính. Mặc dù đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng, UPS cảnh báo tình trạng gián đoạn dịch vụ vẫn tiếp diễn.

“Các hiện tượng thời tiết trên một số khu vực của Mỹ đang ảnh hưởng đến mạng lưới vận chuyển của UPS, bao gồm các trung tâm ở Louisville, Kentucky, Rockford và Illinois”, công ty cho biết trong một tuyên bố. “Do đó, một số dịch vụ giao và nhận hàng ở những khu vực này sẽ bị ảnh hưởng”.

Tập đoàn FedEx cũng tiếp tục cảnh báo “sự gián đoạn đáng kể” tại các trung tâm ở Memphis và Indianapolis sẽ làm trì hoãn nhiều chuyến hàng trên khắp nước Mỹ.

Trong khi đó, Amazon và Bưu điện Mỹ cảnh báo bão tuyết đã làm gián đoạn hoạt động giao hàng cuối cùng trước lễ Giáng sinh. Amazon cũng cho biết họ buộc phải đóng cửa một số cơ sở vì bão.

Vào ngày 26/12, Tổng thống Joe Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở New York và yêu cầu cung cấp hỗ trợ cấp liên bang cho các nỗ lực ứng phó với bão tuyết của New York.

Trận bão tuyết lịch sử khiến hơn 30 người chết ở Mỹ Trận bão tuyết lịch sử tấn công nước Mỹ, tạo ra những đợt gió rét tới -50 độ C. Giới chức Mỹ cảnh báo người dân không lái xe ra đường do thời tiết cực đoan, mặt đường đóng băng.

Hải Linh