Bão vẫn đang hoành hành ở Quảng Bình, gây thiệt hại bước đầu đáng kể

Gốc
Có thể nói bão số 10 đã đổ bộ vào Quảng Bình và đến 11h30 bão vẫn tiếp tục quần thảo.

Bão vẫn đang hoành hành ở Quảng Bình, gây thiệt hại bước đầu đáng kể - Ảnh 1

Cổng chào lớn bị đổ sập

Tại huyện Quảng Nình, bão đã gây thiệt hại lớn. Ông Nguyễn Ngọc Thụ- Phó chủ tịch UBND Huyện cho biết:’’Đã có khoảng 1.000 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn. Hàng ngàn cây xanh và cột điện bị gãy đổ. Xã biển Hải Ninh được xác định là địa phương bị thiệt hại nặng. Chính quyền địa phương đang tiếp tục nắm bắt tình hình, những diễn biến xấu để ứng cứu kịp thời cho người dân.”

Tại huyện Lệ Thủy, bão lớn đã vào sớm hơn. Thông tin ban đầu cho biết hàng ngàn nhà dân bị ảnh hưởng nặng. Tại thị trấn Kiến Giang, cột điện và cây xanh đổ ngổn ngang. Ông Lê Văn Sơn- Phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết:’’Đến 11h30 bão còn rất mạnh, những cơn gió giật trên cấp 12. Huyện đang tổ chức lực lượng để bão có dấu hiệu qua sẽ về ngay 3 xã biển, các xã miền núi để chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả. Hiện tại chưa có thông tin thiệt hại về người.’’

Thời điểm này tại thành phố Đồng Hới vẫn diễn ra mưa to gió lớn. Hàng trăm cây xanh bị đổ. Cổng chào lớn dựng trên đường Lý Thường Kiệt cũng đã bị bão quật đổ. Hàng ngàn nhà dân, công sở, trường học đã bị tốc mái.

Toàn tỉnh mất điện nên việc thông tin liên lạc cũng đang gặp nhiều khó khăn.

TÂM PHÙNG – CTV

Tin nóng

Tin mới