Với mong muốn đưa con trở về quê để cháu trút hơi thở cuối cùng tại gia đình, thế nhưng vì bảo vệ ngăn cản không cho xe cấp cứu đi ra nên cuối cùng cháu bé đã qua đời ngay tại cổng.

Dù sự việc đã xảy ra được một thời gian, nhưng chị Hoàng Thị Soa (SN 1977) ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vẫn đau đớn khi nghĩ đến việc người con 9 tháng tuổi của mình qua đời một cách đau đớn như thế.

“Tôi chỉ muốn đưa con tôi về nhà thôi, vậy mà lại bị bảo vệ giữ lại. Gia đình tôi có làm điều gì sai trái đâu, chúng tôi cũng khổ lắm rồi, vậy mà họ lại làm như thế”, chị Soa xúc động vỡ òa khi nghĩ đến việc người con của mình đang hấp hối mà vẫn bị bảo vệ ngăn cản.

Bao ve BV Nhi chan xe cap cuu: Me khoc oa bat luc nhin con tu vong - Anh 1

Người mẹ kiệt sức sau những ngày đau đớn chịu tang con

Theo chị Soa kể, hơn 10 năm trước chị lập gia đình với anh Trần Văn Thành (SN 1974). Cháu D. là người con thứ 2 của anh chị, nhưng vừa mới sinh ra đã mắc chứng bệnh tim bẩm sinh.

Để chữa trị cho cháu, anh chị đã đi rất nhiều bệnh viện, đây là lần thứ 4 anh chị đưa cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Nhưng không may cháu đã không thể qua khỏi.

“Biết cháu không thể chữa trị, nên chúng tôi bàn với nhau lập tức thuê xe đưa cháu về để cháu trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà, như vậy mới an lòng. Sau khi bàn xong, gia đình làm hợp đồng với một xe từ Nghệ An vì họ vừa chở một bệnh nhân ra”, chị Soa kể.

Bao ve BV Nhi chan xe cap cuu: Me khoc oa bat luc nhin con tu vong - Anh 2

Bà nội cháu uất ức vì bảo vệ ngăn cản xe cấp cứu chở cháu mình về quê

“Vì sợ vợ chồng tôi quá đau buồn nên người thân trong gia đình bảo hai vợ chồng chúng tôi ra bến xe bắt xe về trước. Còn sau đó cậu cháu ra cổng bệnh viện liên lạc với tài xế để đón. Vừa đến bến xe thì vợ chồng tôi nghe tin nên quay lại, lúc đó công an đã đến rồi.

Mặc dù có công an nhưng phải mãi một lúc sau xe cấp cứu mới được đi. Lúc đó con tôi đã mất rồi”, Chị Soa cho biết thêm.

Những ngày tháng đưa con ra bệnh viện điều trị đó là những tháng ngày cùng cực nhất. Thế nhưng ước nguyện cuối cùng của gia đình cũng không thể thực hiện được khiến cho gia đình chị Soa càng đau lòng hơn bao giờ hết.

“Con tôi giờ đã mất rồi. Nhưng tôi chỉ mong những gia đình, những người mẹ khốn khổ như chúng tôi không còn phải chịu cảnh như vậy nữa”, người mẹ nói trong nước mắt.

Bao ve BV Nhi chan xe cap cuu: Me khoc oa bat luc nhin con tu vong - Anh 3

Gia đình chị Soa trở nên khánh kiệt sau những ngày đưa con đi bệnh viện

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào ngày 2/7, lái xe Nguyễn Khánh Toàn nhận được điện thoại từ trung tâm đón cháu bé 9 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh đang ở bệnh viện Nhi Trung Ương về huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Tuy nhiên, khi đến gần cổng bệnh viện Nhi, bảo vệ lao ra, yêu cầu anh Toàn đánh xe ra khỏi sảnh bệnh viện và không được đón bệnh nhân tại đây. Sau đó, anh Toàn đã điện cầu cứu lực lượng chức năng đến giải quyết thì mới được đưa bệnh nhân về quê, nhưng cháu bé đã tử vong ngay tại cổng bệnh viện trước đó.

Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã triệu tập cuộc họp với các bên liên quan và đưa ra các quyết định như: Yêu cầu công ty AZ đình chỉ hoạt động của kíp bảo vệ bị phản ánh, chấn chỉnh lại toàn bộ đội ngũ bảo vệ. Nếu công ty AZ không đảm bảo được chất lượng đội ngũ nhân viên thì sau 1 tuần Bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty.

Đồng thời, Ban giám đốc bệnh viện cũng đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ có hay không việc công ty bảo vệ liên kết với các xe cứu thương “dù” để vận chuyển người bệnh với giá cao.

Tiến Thành – Anh Ngọc