Từ việc bảo vệ quán karaoke không cho gửi xe qua đêm, khách hát đã có lời đôi co dẫn đến việc bảo vệ cầm dao đâm khách.

TAND Hà Nội ngày 25/11 đưa Hoàng Văn Công (SN 1985, quê Hải Dương) ra xét xử tội Giết người.

Theo cáo trạng, 0h ngày 16/10/2013, nhóm của anh Nguyễn Xuân Tùng (SN 1990, quê Bắc Giang) đến hát tại quán Karaoke tại phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đến 3h cùng ngày, nhóm hát giải tán.

Anh Tùng đi ô tô về trước. Hai người bạn của anh Tùng là anh Cường và Thắng đi đến chỗ gửi xe máy của quán thì gặp Hoàng Văn Công, nhân viên bảo vệ, trông giữ xe và sửa chữa loa đài của quán. Hai anh này xin gửi nhờ 1 máy để hôm sau lấy nhưng Công không đồng ý. Trước sự việc, anh Cường gọi điện cho anh Trung.

Bao ve dam khach hat karaoke vi chuyen gui xe qua dem - Anh 1

Công tại tòa sơ thẩm.

Nghe xong điện thoại, anh Trung quay trở lại quán karaoke gặp Công. Khi đến nơi, nhóm của anh Trung tiếp tục đề nghị được gửi xe qua đêm nhưng Công vẫn một mực từ chối với lý do: “Em không cho gửi được, quán chúng em đã đóng cửa và em không biết các anh là ai”.

Lúc này, nhóm của anh Tùng tiến về phía Công. Nghĩ rằng, nhóm khách hát đánh mình, Công rút con dao nhíp trong túi quần đâm một nhát vào ngực của anh Tùng. Thấy sự việc quá căng thằng, nhóm anh Tùng thôi ý định gửi nhờ xe và đi về. Trên đường về, anh Tùng được đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu kịp thời nên không tử vong.

Sau khi gây ra sự việc, ngày 17/10/2013, Công đến cơ quan công an đầu thú. Theo lời khai của Công, mục đích cất con dao trong túi quần là để sửa loa đài, nếu bị ai đánh thì sẽ dùng để phòng vệ. Công nhận thức được việc mình dùng dao đâm vào ngực anh Tùng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng anh này nếu không cấp cứu kịp thời.

Gia đình Công đã bồi thường cho bị hại 100 triệu đồng. Bản thân gia đình bị cũng có đơn xin cơ quan tố tụng xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Công, nên HĐXX quyết định tuyên phạt Công 8 năm tù giam./.

Việt Đức/VOV.VN