Bảo vệ đốt ngân hàng để tự tử vì nợ nần

Gốc
Do sử dụng mà túy và nợ nần, nhân viên bảo vệ đã đốt trụ sở phòng giao dịch ngân hàng để tự tử.

Bảo vệ đốt ngân hàng để tự tử vì nợ nần - Ảnh 1

Chiều ngày 16/9/2017, Công an TP Cần Thơ cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Thốt Nốt đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can Huỳnh Thành Nhân (24 tuổi, ngụ phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt) để tạm giam để điều tra về hành vi "Hủy hoại tài sản".

Theo đó, khoảng 5 giờ 45 phút ngày 5/9/2017, người dân phát hiện bên trong Phòng giao dịch Eximbank (phường Thốt Thốt, quận Thốt Nốt) có khói và lửa bốc lên nghi ngút.

Mọi người tri hô nhau phá cửa sổ để vào bên trong dập lửa, đồng thời gọi điện báo cho cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận tin báo cháy, các chiến sĩ của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Thốt Nốt nhanh chóng đến hiện trường.

Trong quá trình cứu hỏa, lực lượng chức năng phát hiện Huỳnh Thành Nhân là bảo vệ Phòng giao dịch Ngân hàng Eximbank- Thốt Nốt nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh nên đưa đi cấp cứu.

Qua kiểm tra camera an ninh tại Phòng giao dịch Eximbank, Cơ quan chức năng xác định Nhân chính là người đã gây ra vụ cháy.

Nhân dùng giấy và các vật dụng châm lửa đốt tại phòng máy chủ ở tầng 1 và quầy giao dịch tại tầng trệt của phòng giao dịch sau đó ngọn lửa lan ra các khu vực khác.

Theo lời khai của Nhân, anh ta sử dụng ma túy đá khoảng 4 tháng qua. Bản thân đang thiếu nợ khoảng 150 triệu đồng mà không có tiền trả.

Ngày 5/9, sau khi sử dụng ma túy xong,  Nhân nghĩ quẩn và nảy sinh ý định đốt phòng giao dịch để tự tử.

Ước tính thiệt hại ban đầu của vụ cháy khoảng 290 triệu đồng.

Mạnh Đức

Tin nóng

Tin mới