Bảo vệ đốt ngân hàng để tự tử vì thiếu nợ

Gốc
Sử dụng ma tuý và chán nản vì thiếu tiền nợ 150 triệu đồng, Nhân nảy sinh ý định đốt phòng giao dịch của ngân hàng để tự tử.

Bảo vệ đốt ngân hàng để tự tử vì thiếu nợ - Ảnh 1

CQĐT Công an quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ thông tin trên báo Thanh Niên, đơn vị này đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Huỳnh Thành Nhân (24 tuổi), bảo vệ Phòng giao dịch Thốt Nốt, Ngân hàng TMCP Xuất khẩu Việt Nam (Eximbank - gọi tắt là PGD Eximbank Thốt Nốt) để tiếp tục điều tra hành vi, hủy hoại tài sản.

Trước đó vào khoảng 5h45 ngày ngày 5/9, người dân phát hiện bên trong PGD Eximbank Thốt Nốt có lửa bùng lên nên đã tri hô và cùng nhân viên bảo vệ của một ngân hàng khác đập vỡ cửa sổ, tìm kiếm người bị nạn, đồng thời điện báo cho lực lượng PCCC.

Đến 6h25 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng PCCC lúc này phát hiện Nhân bất tỉnh trong nhà vệ sinh nên đưa đi cấp cứu.

Vụ cháy được xác định gây thiệt hại khoảng 290 triệu đồng.

Đến ngày 11/9, nhân viên bảo vệ này xuất viện và được CQĐT Công an TP Cần Thơ mời lên trụ sở làm việc.

Báo VietNamNet đưa tin, tại cơ quan công an, Nhân khai nhận sử dụng ma tý đá, lại thiếu nợ khoảng 150 triệu đồng nên nảy sinh ý định đốt phòng giao dịch của ngân hàng để tự tử.

Kiểm tra camera an ninh tại ngân hàng, công an xác định, đối tượng này đã dùng giấy và các vật dụng châm lửa đốt tại phòng máy chủ ở tầng 1 và quầy giao dịch tại tầng trệt của phòng giao dịch.

Bảo Khánh (T/h)

Tin nóng

Tin mới