Barca “đặt cọc” mua bộ 3 sao trẻ Santos sắp sang Việt Nam

Gốc
Barca đã “đặt cọc” trước cho Santos (Brazil) 7,9 triệu euro để nhận được quyền ưu tiên mua bộ ba cầu thủ Gabriel Barbosa, Giva và Victor Andrade. Hai trong số 3 cầu thủ này sẽ sang Việt Nam.

Mùa hè vừa qua, Barcelona đã tới Santos và mua thành công Neymar với giá 57 triệu euro. Từ thương vụ “Tiểu Pele”, hai bên bắt đầu xác lập những mối quan hệ thân thiết với nhau. Theo tiết lộ từ báo chí Brazil, Barcelona lại vừa trở lại Santos để tìm mua thêm cầu thủ. Họ đã lựa ra những cái tên rất ưng ý từ đội bóng sắp sang Việt Nam đá giao hữu với U23 VN.

Victor Andrade và Gabriel Barbosa của Santos

Những cái tên mà Barcelona đặt vào tầm ngắm bao gồm Gabriel Santos Barbosa, Giva và Victor Andrade. Và để đảm bảo chắc chắn cho thương vụ chiêu mộ 3 sao trẻ này trong tương lai, đội chủ sân Nou Camp đã quyết định “đặt cọc” trước cho Santos số tiền lên tới 7,9 triệu euro. Đội bóng Brazil chẳng nỡ từ chối.

Đáng chú ý là Gabriel Barbosa và Victor Andrade có tên trong danh sách Santos sẽ sang Việt Nam thi đấu giao hữu với U23 Việt Nam vào ngày 29.9 tới đây.

“Đó là 3 cầu thủ tuyệt vời. Barcelona đã rất tinh tường khi để mắt tới họ”, Toni Lima, một quan chức chuyên theo dõi công tác đào tạo trẻ của LĐBĐ Brazil (CBF), chia sẻ. “Gabriel Barbosa có những phẩm chất giống như Neymar và cũng được coi là một sự thay thế cho chính ngôi sao đàn anh tại Santos. Cậu ấy có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo thứ 2 hay ở hàng tiền vệ”.

Mặc dù Toni Lima đánh giá rất cao 3 tài năng trẻ kể trên, nhưng có một thực tế, họ đều chưa một lần xuất hiện trong đội hình dự bị của Santos, chứ đừng nói gì là đội 1.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, Barcelona đã quá mạo hiểm khi “đặt cọc” trước số tiền lớn đến thế. Nên nhớ trong trường hợp đội chủ sân Nou Camp không duyệt cầu thủ nào (trong tương lai), họ sẽ mất trọn số tiền kể trên, không có chuyện hoàn lại. Đây chính là một phần khắc nghiệt trong thỏa thuận giữa Barcelona và Santos.

Chưa kể, trong những năm gần đây, Barcelona cũng không mấy thành công với những sao trẻ đến từ Brazil. Gần nhất có thể kể ra hai thương vụ Keirrison và Henrique. Hồi hè 2009, Barcelona bỏ 14 triệu euro để mua Keirrison về từ Palmeiras. Nhưng cho tới nay, họ vẫn chưa dùng tiền đạo sinh năm 1988 này một phút nào.

Với Henrique cũng vậy. Hè 2008, Barcelona trả Palmeiras 8 triệu euro để có trung vệ người Brazil. Mua xong rồi, họ toàn đẩy đi cho mượn mà chẳng dùng. Mùa hè 2012, Barcelona để Henrique trở lại Palmeiras theo dạng chuyển nhượng tự do...

Tùng Lâm

Tin nóng

Tin mới