Thất bại 1-3 trước Man United trong trận giao hữu rạng sáng qua cho thấy Barcelona đang có vấn đề ở hàng thủ, mà nếu HLV Luis Enrique không nhanh chóng tìm ra cách khắc phục, Barca chắc chắn sẽ khó an tâm để bước vào mùa giải mới.

Tình huống Adriano (phải) lơ là để Rooney đánh đầu mở tỷ số

Có thể “cảnh báo” HLV Enrique về sự thiếu an toàn của hàng thủ Barca, nếu nhìn vào sự sơ hở ở hệ thống phòng ngự của đội bóng đoạt cú ăn ba (La Liga, Champions League và Cúp Nhà Vua) mùa giải trước. Barca đúng là vẫn luôn là đội bóng đàn áp mọi đối thủ ở khả năng kiểm soát bóng, cũng như tạo được nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Song Barca hiện tại không phải là đội bóng sở hữu một hàng thủ vững chắc, và đây chính là nguyên nhân khiến họ bị M.U chọc thủng lưới đến 3 lần. Đáng nói hơn khi sự yếu kém của hàng thủ Barca nằm ở cả tình huống cố định lẫn chống phản công.

Không quá khó để nhìn thấy những sơ hở ở hàng phòng ngự của Barca dẫn đến 3 bàn thua trước M.U. Ở bàn thua thứ nhất, hậu vệ Adriano chính là người mắc lỗi trong nhiệm vụ kèm người khi để cho tiền đạo Rooney thoải mái đánh đầu ghi bàn như chỗ không người. Ở hai bàn thua tiếp theo, hàng thủ Barca đã quá lúng túng trước các pha phản công của đối thủ. Hình ảnh những hậu vệ Adriano, Pique, Vermaelen, Alba thi đấu như mơ hồ, thiếu quyết liệt đã dẫn đến việc Barca phải nhận lấy thất bại muối mặt trước M.U.

Tất nhiên, HLV Enrique phải là người đầu tiên chịu trách nhiệm cho thất bại này. Liệu ông sẽ giúp Barca khắc phục được điểm yếu này? Có lẽ thời gian sẽ cho CĐV Barca câu trả lời.

Linh Khang (bongdaplus)