(TT&VH Online) - Chỉ một tuần sau ngày chơi trận ra mắt, tiền vệ trẻ Rafinha Alcantara đã được ký hợp đồng mới với Barca.

Hợp đồng mới của Rafinha, con trai của cựu danh thủ Brazil Marzinho và em trai của tiền vệ Thiago, hiện đã là người của tuyển Tây Ban Nha, sẽ có thời hạn tới tháng 6/2015. Hiện chưa rõ Rafinha sẽ được hưởng bao nhiêu mỗi tháng từ hợp đồng này và phí giải phóng hợp đồng là bao nhiêu. Tuy vậy, đó không phải là điều quan trọng nhất với Rafinha. Quan trọng là với hợp đồng này, Barca thể hiện họ thực sự trân trọng tài năng của anh.

Cũng qua hành động ký hợp đồng mới với Rafinha, Barca đã đóng sập hi vọng "câu kéo" tài năng trẻ này của một loạt ông lớn ở châu Âu, trong đó đáng kể có Chelsea, Man City và đặc biệt là Real Madrid. Mấy ngày trước, tờ Marca còn "tiết lộ" thông tin về kế hoạch dài hạn mà các ông chủ áo Trắng đã vạch ra, trong đó Rafinha cùng với tiền vệ Hazard của Lille là hai trong số những nhân vật trung tâm.

Rafinha đang nghe chỉ đạo từ Guardiola - Ảnh Marca

Rafinha, 18 tuổi, sinh tại Sao Paulo, Brazil. Sở trường của anh là tiền vệ trung tâm nhưng khi cần, Rafinha cũng có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo cánh. Tuần trước, anh đã có trận ra mắt trong màu áo Barca khi được tung vào sân trong hiệp 2 trận gặp L'Hospitalet ở lượt đi vòng 4 Cúp Nhà Vua.

PV