Barca lên kế hoạch xây dựng nghĩa địa dưới lòng Nou Camp

Gốc
Mong muốn kết nối cuộc đời mình với CLB dù đã qua đời của người hâm mộ là không hề lạ. Schalke, Hamburg và Boca Juniors vốn rất tự hào vì nghĩa trang riêng dành cho fan.

Nhưng Barcelona muốn đi một bước xa hơn, hoành tráng hơn. Đội bóng xứ Catalunya muốn để cho người ủng hộ trung thành của đội bóng có cơ hội được an nghỉ ngay dưới lòng Nou Camp.

Messi, Neymar và lời nguyền của các ngôi sao Barca

Sự xuất hiện của Neymar tại Barca được kỳ vọng sẽ tạo thành bộ đôi tấn công hoàn hảo cùng với Messi, tuy nhiên cho đến lúc này hai ngôi sao trên mới chỉ thi đấu cùng nhau 890 phút.

Hiện tại, Barca đã có khu chôn cất riêng nằm trong nghĩa trang Les Corts đối diện sân vận động nổi tiếng của mình. Khu vực này có khoảng 500 vị trí chôn cất cho những ai gắn bó, những CĐV quá cố của Barca.

Nghĩa trang sẽ nằm dưới lòng sân Nou Camp.

Tuy vậy, diện tích trên là quá nhỏ và Barca muốn nới rộng hơn nữa, tạo nên một nghĩa trang có đủ chỗ cho 30.000 bình tro cốt. Theo tờ Guardian (Anh), dự án này sẽ được xây dựng dưới lòng sân Camp Nou sắp được cải tạo hoặc xây mới và mang tên Đài tưởng niệm không gian Barcelona.

“Kế hoạch này nhằm đáp ứng nhu cầu lịch sử từ các thành viên muốn gắn bó mãi mãi với CLB”, Josep Ramon Vidal-Abarca, Giám đốc phụ trách cơ sở vật chất của đội bóng cho biết. “Đài tưởng niệm không gian Barcelona hướng tới sự liên kết mãi mãi với CLB, một sự tri ân cho những ai muốn ràng buộc với CLB ngay cả khi đã khuất”, Santi Bach – Giám đốc điều hành của Giem Sports, đối tác trong dự án.

Nghĩa trang dành cho fan của Schalke.

Trong khi Schalke nhấn mạnh rằng họ sẽ không kiếm tiền từ cái chết của bất cứ ai khi xây dựng khu nghĩa trang cho fan, Barca lại tính phí từ 3.000-6.000 euro cho một vị trí chôn cất đặc biệt này. Khoản tiền lớn hay nhỏ phụ thuộc vào quãng thời gian mà fan muốn nằm lại nghĩa trang của CLB, từ 50-99 năm.

Theo Thể thao & Văn hóa
(*) Tiêu đề đã được Zing.vn đặt lại

Tin nóng

Tin mới