Barca mua David Luiz để thay Pique?

Gốc
Barca vẫn đang loay hoay tìm người kế nhiệm Victor Valdes, và kinh nghiệm từ vụ này có thể được áp dụng cho trường hợp của Gerard Pique. Dù mong muốn ra đi chỉ mới manh nha, nhưng đề phòng vẫn hơn. Mục tiêu số một của họ lúc này là David Luiz.

Barca đã từng dạm mua Matts Hummels nhưng thương vụ này đổ vỡ vì Tito Vilanova không thích lối chơi của trung vệ đang đá cho Dortmund. Ngay lập tức, họ chuyển sang Thiago Silva, thủ lĩnh của PSG. Nhưng Silva không muốn chuyển sang TBN chơi bóng. Anh quyết định ở lại với PSG sau khi đặt bút kí vào bản hợp đồng mới với lời đề nghị hấp dẫn về lương.

Một số phương án khác của Barca là Daniel Agger của Liverpool và Igino Martinez của Real Sociedad. Tuy vậy, Agger đã hết thời ở Liverpool trong khi kinh nghiệm ít ỏi của Martinez khiến Barca không muốn mạo hiểm dù trung vệ này đã có 2 mùa bóng thành công với Sociedad.

Trong bối cảnh ấy, David Luiz được coi là phương án khả thi nhất của Barca ở thời điểm này. Dưới thời của Jose Mourinho, trung vệ người Brazil đang bị bỏ rơi. Luiz vẫn ra sân nhưng hầu hết thời gian là từ băng ghế dự bị. Cựu hậu vệ của Benfica chỉ được đá chính khi cần phục vụ cho kế hoạch xoay vòng của Mourinho hoặc có một trường hợp chấn thương nào đó của John Terry hay Gary Cahill. Cá nhân Luiz cũng hơn 1 lần tiết lộ về khả năng ra đi nếu cứ tiếp tục không có cơ hội khẳng định mình.

Mùa Hè vừa qua, Barca đã từng thể hiện quyết tâm chiêu mộ Luiz nhưng Jose Mourinho, với sự kiên quyết của mình, đã khẳng định David Luiz không phải để bán. "Cậu ấy vẫn nằm trong kế hoạch của tôi". Dẫu vậy, những gì diễn ra ở Stamford Bridge lại đang mâu thuẫn với lời từ chối khéo của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha. Và đây là thời điểm thích hợp nhất để Barca quay lại. Dù có thể Mourinho không muốn bán nhưng nếu Luiz quyết định ra đi, cũng khó để Chelsea giữ chân trung vệ người Brazil.

Tài năng của David Luiz đã được thẩm định qua những mùa bóng chơi cho Benfica trước khi là nhân tố chính giúp Chelsea vô địch Champions League và Europa League trong hai năm liên tiếp. Luiz là một mẫu trung vệ chơi kỹ thuật và cũng không thiếu sức mạnh. Điểm yếu của anh là đôi khi chủ quan và đưa ra những quyết định thiếu tỉnh táo. Nhưng chất quái của Luiz có thể là một “đặc sản” ở Barca.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Tin nóng

Tin mới