Quỷ đỏ sẽ không theo đuổi tiền vệ người Tây Ban Nha trong kỳ chuyển nhượng hè 2013. Thay vào đó, HLV David Moyes sẽ tìm một mục tiêu mới để bổ sung cho khu trung tuyến của MU.

Ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford từng thể hiện quyết tâm muốn tăng cường Cesc Fabregas cho đội hình Quỷ đỏ ở mùa giải tới. Có thời điểm MU, Barca và tiền vệ người Tây Ban Nha đưa ra những thông tin khiến vụ chuyển nhượng trở thành chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông.

Cesc Fabregas sẽ tiếp tục khoác áo đội chủ sân Nou Camp.

Sau quãng thời gian dài theo đuổi Cesc Fabregas, MU cuối cùng cũng buông mục tiêu hàng đầu trong phiên chợ hè 2013. Nguyên nhân khiến Quỷ đỏ thất bại trong việc ký được hợp đồng với cựu thủ quân Arsenal do không đáp ứng được yêu cầu về khoản tiền chuyển nhượng. Cụ thể, Quỷ đỏ chỉ gửi đến Barca đề nghị nhượng lại Fabregas với mức phí 35 triệu euro. Trong khi đó, nhà vô địch La Liga muốn thu về 40 triệu euro.

Hôm nay (ngày 5/8), tờ Marca đưa thông tin về tương lai của Cesc sau buổi phỏng vấn Giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta của Barca. Vị quan chức cấp cao của gã khổng lồ xứ Catalan tiết lộ: “MU đã chấp nhận quyết định của Barca về tương lai của Fabregas. MU sẽ từ bỏ việc theo đuổi để có chữ ký của cậu ấy”.

Việc Barca quyết định không để Cesc Fabregas ra đi bắt nguồn từ việc tân HLV 'Tata' Martino rất muốn có sự phục vụ của tiền vệ người Tây Ban Nha trong đội hình ở mùa tới. Sau khi tiếp quản ghế nóng ở sân Nou Camp, nhà cầm quân người Argentina tin tưởng có thể giúp Cesc phát huy khả năng ở mùa giải 2013/14.

Sau khi trở lại Barca từ mùa hè 2011, tiền vệ người Tây Ban Nha trải qua hai mùa giải trong màu áo đội chủ sân Nou Camp. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng và đóng góp của Cesc đối với nhà vô địch La Liga chưa nhiều. Mùa tới, áp lực khẳng định khả năng sẽ là một trong những động lực để Fabregas thi đấu tốt hơn trong đội hình của HLV 'Tata' Martino.

ĐỨC MẠNH

Theo Infonet