Barcelona, Bayern “xách dép” cho… Stoke City

Gốc
QĐND - Barcelona, Bayern Munich là những câu lạc bộ hùng mạnh nhất thế giới, đó là điều không thể phủ nhận. So với các đội bóng này thì trên phương diện chuyên môn, Stoke City rõ ràng chỉ là “muỗi”. Trong khi Barca từng 5 lần vô địch Champions League/Cúp C1, 23 lần đăng quang ở La Liga, 27 lần vô địch Cúp Nhà vua, Bayern Munich cũng 5 lần vô địch Champions League, 25 lần lên ngôi tại Bundesliga, đoạt 17 Cúp quốc gia thì thành tích tốt nhất của Stoke trong lịch sử của họ chỉ là 1 lần vô địch League Cup vào năm 1972. Nhưng những thông số vừa nêu chỉ là chuyên môn thuần túy và liệt kê thành tích mà thôi. Còn so đọ nhau trên phương diện giá vé thì Barca hay Bayern lại thua xa Stoke.

Barcelona, Bayern “xách dép” cho… Stoke City - Ảnh 1

Để được xem Stoke thi đấu tại sân Brittania, mỗi CĐV phải chi 294 bảng cho một mùa giải. Ảnh: Stokesentinel.co.uk

Cụ thể, nếu muốn đến sân Nou Camp xem Barca chơi cả mùa tại La Liga, mỗi cổ động viên chỉ phải trả 130 bảng. Giá vé dành cho các khán giả hâm mộ Bayern Munich muốn tới sân Allianz Arena xem “Hùm xám” đá Bundesliga cả mùa thậm chí còn rẻ hơn, chỉ 104,48 bảng. Với Stoke thì sao? Rất khó tin nhưng con số này là 294 bảng. Điều đó có nghĩa, những người đến sân Brittania xem Stoke “tí hon” đá giải Ngoại hạng Anh cả mùa phải chi tiền nhiều gần gấp ba so với Barca hay Bayern. Thêm một chi tiết khiến nhiều cổ động viên của giải Ngoại hạng Anh phải giật mình: Giá vé của Stoke thấp nhất tại giải này, thua xa những đội có giá đắt nhất như Arsenal (1.014 bảng), Tottenham Hotspur (765 bảng), Chelsea (750 bảng) hay Liverpool (710 bảng)… Bayern vừa thua Arsenal tại Champions League giữa tuần này, nhưng những khán giả trung lập chắc chắn sẽ thấy vô lý khi giá vé xem “Pháo thủ” đá giải quốc nội cao gấp gần 10 lần so với đội bóng của Đức.

Trước thực tế này, các cổ động viên Anh không thể ngồi yên. Hiệp hội Cổ động viên Anh đã phát động chiến dịch “20 bảng là quá nhiều” và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhiều nhóm cổ động viên. Cách đây vài vòng đấu, khi Arsenal đánh bại Manchester United trên sân nhà Emirates, các cổ động viên đã chăng những biểu ngữ yêu cầu phải giảm giá vé. Trên các diễn đàn mạng xã hội, không ít cổ động viên cho rằng, Bayern Munich, Barcelona từng vô địch Champions League mà giá vé của họ rẻ thế thì thật nực cười khi những Stoke, Tottenham hay thậm chí là Arsenal chưa từng đăng quang tại giải đấu này mà giá vé lại cao ngất ngưởng.

LONG NGUYÊN

Tin nóng

Tin mới