Sau khi Nacho Mestre được thuyên chuyển công tác, Oscar Grau đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của Barcelona.

Trong suốt gần 1 năm qua, Nacho Mestre là người đảm nhận nhiệm vụ Giám đốc điều hành của Barcelona. Tuy nhiên, khi mới được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của đội bóng, ông đã đề đạt nguyện vọng được từ bỏ vai trò cũ để có thêm thời gian cho những kế hoạch cá nhân. Và Oscar Grau, một cựu ngôi sao bóng ném của Barca đã được chọn làm người kế nhiệm.

Barcelona bo nhiem Oscar Grau lam Giam doc dieu hanh moi - Anh 1

Oscar Grau đã trở thành Giám đốc điều hành mới của Barca

“Hội đồng quản trị đã quyết định bổ nhiệm Oscar Grau làm Giám đốc điều hành mới của FC Barcelona sau khi đương nhiệm Nacho Mestre yêu cầu chủ tịch CLB dành thêm nhiều thời gian hơn để chăm lo cho những vấn đề cá nhân”, phía Barca ra thông báo. “Grau sau khi trở thành Giám đốc điều hành mới sẽ để lại vai trò giám đốc trường học bóng đá FCBEscola. Danh tính người thay thế sẽ sớm được công bố.”

Oscar Grau sinh ngày 30 tháng 7 năm 1964 tại Sabadell. Ông từng chơi cho đội bóng ném Barcelona giai đoạn năm 1984 tới 1995 và đạt được rất nhiều thành công. Chiếc áo số 2 của Grau tính tới nay đã được treo vĩnh viễn và được đưa vào phòng truyền thống của họ. Ông có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA và tính tới nay đã có nhiều kinh nghiệm trong quản lý thể thao.

Ngoài những năm vừa qua điều hành tại trường FCBEscola, Grau cũng đảm nhận công việc giám sát quá trình cạnh tranh đăng cai Olympic và Paralympic mùa đông năm 2026 của thành phố Barcelona. Ông cũng từng làm chủ tịch của liên đoàn bóng ném Catalan (năm 1999 tới 2007) và liên đoàn đua thuyền Catalan (năm 1995 tới 1999). Năm 2015, Grau giành giải nhà quản lý xuất sắc nhất do Hiệp hội quản lý thể thao Catalan bầu chọn.

Gia Vi

⇒ Báo bóng đá 24h cung cấp tin tức thể thao và nhận định bóng đá hôm nay .