Barcelona khai trương trụ sở mới tại New York

Gốc
Tưởng chừng như không liên quan nhưng bóng đá và kinh doanh lại là hai thứ luôn đi liền với nhau. Mới đây, “Gã khổng lồ” xứ Catalan đã chứng minh triết lý này thông qua việc khai trương một trụ sở thương mại tại xứ cờ hoa.

Barcelona khai trương trụ sở mới tại New York - Ảnh 1

Huyền thoại Ronaldinho tại Lễ khai trương trụ sở mới của Barcelona ở New York. Ảnh: Getty Images

Không chỉ được biết đến là một trong những CLB bóng đá mạnh nhất thế giới, Barcelona còn sở hữu khả năng kinh doanh đáng nể. Nhằm mở rộng thị phần và nâng tầm ảnh hưởng, đội bóng đến từ xứ sở bò tót mới đây đã hoàn tất thủ tục mở trụ sở mới tại thành phố xa hoa bậc nhất New York (Mỹ).

Đại diện cho Barcelona tại lễ khai trương là huyền thoại Ronaldinho. Cựu danh thủ lừng lẫy một thời xuất hiện rạng rỡ với trái bóng của CLB cũng nụ cười đã thành thương hiệu. Các cựu cầu thủ Hristo Stoichkov và David Villa cũng có mặt tại sự kiện đánh dấu bước tiến đầu tiên của Barcelona tại một thị trường khó tính và đầy sự cạnh tranh khốc liệt như Mỹ.

“Hôm nay, Barcelona bắt đầu một kỷ nguyên mới với mục đích lan rộng tầm ảnh hưởng ra toàn thế giới. Việc mở trụ sở mới tại New York là quyết định chiến lược không chỉ hướng tới mục tiêu thương mại mà còn cả mục tiêu xã hội và từ thiện”, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu phát biểu.

“Chúng tôi muốn thế giới biết Barcelona sẽ làm gì và phát triển đến đâu: chúng tôi khát khao trở thành đội bóng được ngưỡng mộ và yêu mến nhất toàn cầu. Với trụ sở mới này và văn phòng ở Hong Kong, hiện giờ Barcelona sẵn sàng hoạt động 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần”, ông tự tin nói thêm.

Bùi Việt Theo Daily Mail

Tin nóng

Tin mới