Barcelona Open ngày 3: Nadal cuốn phăng Ferrer

Gốc
Rafael Nadal ghi danh vào vòng 4 sau khi hạ gục David Ferrer với tỷ số 2-0. Tỷ số cụ thể của các set cùng là 6-3.

Rafael Nadal và David Ferrer là hai tên tuổi của quần vợt Tây Ban Nha trong hơn chục năm trở lại đây và họ sẽ đối đầu với nhau trong ngày thi đấu thứ ba của Barcelona Open 2019. Đây là giải đấu trên quên hương cuối cùng của Ferrer trước khi anh này nghỉ hưu vào tháng 5 tới nên trận đấu lại càng trở nên ý nghĩa.

Thành danh trước người đàn em, David Ferrer từng thống trị mặt sân đất nện trước khi cái tên Rafael Nadal xuất hiện. Rafa đánh bại người đàn anh tới 25 lần trong tổng cộng 31 lần đối đầu trong đó có 4 lần tại Pháp mở rộng. Có lẽ nếu không phải là Nadal, Ferrer đã có thêm một vài chức vô địch Grand Slam trong sự nghiệp của mình.

Lần đối đầu này, Ferrer có cơ hội đánh bại người đàn em khi Nadal đang có phong độ không tốt. Sau thất bại tại Monte Carlo, Nadal cần tới 3 set để hạ đối thủ ít tên tuổi, Leonardo Mayer. Chính Nadal cũng thừa nhận khả năng chơi trên sân đất nện hiện tại là tồi nhất trong 14 năm thi đấu quần vợt chuyên nghiệp.

Set đầu tiên, Ferrer chơi đầy cố gắng. Bên cạnh đó, cơn mưa nặng hạt ở Barcelona cũng khiến trận đấu gián đoạn đôi chút. Phải mất 1 giờ 2 phút, Nadal mới đánh bại được Ferrer với tỷ số 6-3. Dù tỷ số chênh lệch, nhưng diễn biến trên sân cho thấy Ferrer đã khiến tay vợt số 2 thế giới thực sự gặp khó.

Sau khi giành được set 1 và trở lại từ trận mưa, Nadal chơi sung hơn hẳn. Thế nhưng như đã nói, đây là một trong những giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Ferrer, nên tay vợt lão tướng này cố gắng cầm cự. Set 2 cũng phải mất tới 56 phút mới định đoạt, với cùng tỷ số 6-3 và người chiến thắng vẫn là Nadal.

Như vậy, Rafael Nadal ghi danh vào vòng 4 sau khi hạ gục David Ferrer với tỷ số 2-0. Tỷ số cụ thể của các set cùng là 6-3. Đối thủ của Nadal ở vòng 4 là người thắng trong cặp Tsitsipas - Struff.

Nguyên Phong