Bartomeu: 'Barca sẽ có đội bóng đá giải vô địch Mỹ'

Gốc
Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu vừa công khai ý định sẽ đưa 1 đội bóng của xứ Catalan đến thi đấu ở Mỹ.

Bartomeu: 'Barca sẽ có đội bóng đá giải vô địch Mỹ' - Ảnh 1

Các cô gái Barca sắp được sang Mỹ chơi bóng. Ảnh: Internet.

Đội bóng mà ông Bartomeu muốn đưa đến Mỹ thi đấu là "Nữ Barca". Chủ tịch Barca đề xuất sẽ đưa đội bóng này sang thi đấu ở National Women's Soccer League (NWSL), tạm dịch là Giải bóng đá Nữ Quốc gia. Ông cho biết mục đích chính của ý định này nhằm tăng cường giá trị hình ảnh của Barca ở Mỹ.

Ý định này được công bố sau khi CLB xứ Catalan tổ chức lễ khánh thành văn phòng đại diện mới ở New York. Đến dự buổi lễ còn có các huyền thoại của CLB như Ronaldinho, David Villa, và Hristo Stoitchkov cùng nhiều cầu thủ khác.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Bartomeu cho biết: "Chúng tôi đang xem xét tính khả thi của việc đưa nữ Barca đến đã ở Mỹ. Chúng tôi muốn thế giới biết đến mình như là 1 CLB yêu thể thao, được mếm mộ trên bình diện toàn cầu."

Chủ tịch Barca cũng không quên giới thiệu về Nữ Barca: "CLB của chúng tôi từng vô địch 4 lần liên tiếp ở giải Hạng Nhất."

Ông Bartomeu không giấu tham vọng đưa Barca cán mốc doanh thu hơn 1 tỷ euro trong tương lai. Chủ tịch Barca tin rằng việc đưa đội bóng đá nữ đến thi đấu ở Mỹ sẽ giúp ông hiện thực hóa mục tiêu trên. Kể từ mùa 2014/15, đội bóng xứ Catalunya đã chi ra 331 triệu euro cho việc chiêu mộ nhân tài . Barca đang tìm kiếm những nguồn lợi nhuận khác để tránh vi phạm Luật Công bằng Tài Chính của UEFA.

Các nữ cầu thủ Barca có kỹ thuật Freestyle kém các đồng nghiệp nam:

Túc Cầu - Thể Thao Việt Nam | 09:01 08/09/2016

Tin nóng

Tin mới