Bắt 2 đối tượng chặn đường, đánh đôi vợ chồng trong đêm để cướp tài sản

Khi anh Tr. cùng vợ là chị T., bị 2 đối tượng Hoàng Văn Thảo và Nguyễn Anh Tuấn chặn đường, dùng gạch tấn công cướp tài sản.

 2 đối tượng tại Cơ quan Công an. Ảnh: Công an Phú Thọ

2 đối tượng tại Cơ quan Công an. Ảnh: Công an Phú Thọ

Ngày 30/7, thông tin từ Công an huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản của người dân là Hoàng Văn Thảo (SN1998), HKTT xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1990), cư trú tại khu 4, xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Trước đó vào sáng ngày 29/7, Công an huyện Đoan Hùng nhận được trình báo của anh Trần Văn Tr., HKTT tại xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng cho biết, khoảng 22h30, ngày 28/7, khi đang tham gia lưu thông trên QL2, đoạn thuộc khu 8, xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng, anh Tr. cùng vợ là chị Bùi Thị T., bị 2 đối tượng là nam giới (không rõ tên, tuổi, địa chỉ) dùng 1/2 viên gạch (loại gạch chỉ, màu đỏ), đánh, ép anh Tr. đưa tiền và điện thoại di động.

Sau khi lục soát không lấy được tiền, đối tượng đã giật chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Iphone 6S (trị giá khoảng 2 triệu đồng) của anh Tr. rồi tiếp tục ép buộc anh Tr. đưa xe mô tô của anh Tr. cho chúng. Sau đó, anh Tr. tút chìa khóa xe bỏ chạy. Do không lấy được xe nên hai đối tượng cầm điện thoại của anh Tr. rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đoan Hùng xác định đây là vụ án rất nghiêm trọng, các đối tượng manh động, lợi dụng đêm tối, tại những khu vực vắng vẻ để gây án. Lãnh đạo Công an huyện Đoan Hùng đã tập trung chỉ đạo các lực lượng khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra.

Chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ, Công an huyện Đoan Hùng đã điều tra, bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản của anh Tr. là Hoàng Văn Thảo và Nguyễn Anh Tuấn. Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng còn khai nhận trước khi cướp tài sản của anh Tr., cũng tại địa điểm trên, chúng còn chặn xe mô tô của hai ông bà khoảng 60-70 tuổi, đe dọa nhưng chưa chiếm đoạt được tài sản gì.

Công an huyện Đoan Hùng đã thu giữ tang vật và tiếp tục điều tra xử lý vụ án theo quy định của pháp luật đồng thời thông báo những ai từng là nạn nhân của các vụ các vụ việc cướp tài sản tương tự nêu trên đến trụ sở Công an huyện Đoan Hùng để trình báo.

Minh Châu

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/bat-2-doi-tuong-chan-duong-danh-doi-vo-chong-trong-dem-de-cuop-tai-san-20220730144756384.htm