Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt 2 đối tượng gây ra hơn 50 vụ cắt trộm dây cáp điện

Công an xác định hai đối tượng tiền án, tiền sự gây ra các vụ trộm cắp dây cáp điện và thiết bị tại tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông trong vòng hơn 1 tháng qua.

Sáng 11/1, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Lai, 28 tuổi, trú xã Đar Sal, huyện Đam Rông (Lâm Đồng) và Hoàng Trung Thông, 41 tuổi, trú xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình (Thái Bình), để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Công an xác định Lai và Thông gây ra các vụ trộm cắp dây cáp điện và thiết bị tại tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông trong vòng hơn 1 tháng qua. Cả hai từng có nhiều tiền án tiền sự, từng phải chịu án tù và nghiện ma túy.

Công an dẫn giải Lai và Thông đến hiện trường các vụ trộm thiết bị điện để thực nghiệm.

Công an dẫn giải Lai và Thông đến hiện trường các vụ trộm thiết bị điện để thực nghiệm.

Theo hồ sơ của công an, từ đầu tháng 12/2022 đến nay, Lai và Thông đến thành phố Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở. Để có tiền trả tiền trọ và tiêu xài, cả hai chuyên đi trộm cắp tài sản. Mục tiêu các đối tượng nhắm đến là các trạm biến áp của ngành điện lực.

Để trộm cắp, vào ban đêm, cả hai điều khiển xe máy, mang theo kìm cộng lực và nhiều công cụ khác đi đến các trạm biến áp cắt trộm dây điện, thão dỡ lõi đồng và thiết bị điện khác để bán phế liệu. Thông thường là người cảnh giới, Lai là kẻ thực hiện việc cắt trộm dây và tháo dỡ thiết bị điện.

Trong vòng hơn 1 tháng qua, nhóm này liên tiếp gây ra 50 vụ cắt trộm dây điện ở tỉnh Đắk Lắk và một vụ tại tỉnh Đắk Nông. Riêng trong đêm giao thừa (1/1/2023) vừa qua, 2 đối tượng đã cắt trộm dây trung tính tại một trạm biến áp ở phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột làm điện áp tăng đột ngột, gây hư hỏng các thiết bị điện như: Máy tính, tủ lạnh, máy giặt, tivi… của hơn 80 hộ dân, thiệt hại ước tính khoảng 100 triệu đồng. Tổng thiệt hại của ngành điện vẫn đang được cơ quan chức năng thống kê./.

Tuấn Long/VOV–Tây Nguyên