Bắt 2 đối tượng giả cảnh sát để cướp tài sản

Gốc
Ngày 24/9, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã khởi tố, tạm giam Trương Văn Lợi (SN 1997, trú P.Thanh Khê Đông) và Ngô Anh Vũ (SN 2000, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Hai đối tượng Lợi và Vũ

Theo điều tra ban đầu, khuya 20/9, Vũ lái xe máy chở Lợi đến nhà người dân ở đường Trần Xuân Lê (quận Thanh Khê) để xin tiền nhưng không được nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản. Khi cả hai đang lang thang thì phát hiện Nguyễn Thị Kim Dân điều khiển xe máy biển số Nghệ An chở bạn gái là Luân Thị Tươi (cùng SN 2003) đi chơi.

Khi đến trước số 65 đường Nguyễn Đức Trung (P. Thanh Khê Đông), thấy cả hai còn nhỏ, phán đoán chưa có bằng lái nên Lợi, Vũ vượt lên chặn đầu xe. Tại đây, 2 thanh niên tự xưng là cảnh sát hình sự, yêu cầu kiểm tra. Dân VÀ Tươi tưởng thật nên đưa giấy tờ xe và CMND thì bị Lợi thu giữ.

Thấy Tươi có điện thoại di động, Lợi và Vũ khống chế, ép thiếu nữ này lên xe máy chở đi với lý do về đồn công an làm việc. Dân dùng xe máy đuổi theo sau đến cuối hẻm 698 Trần Cao Vân thì không theo kịp.

Trong khi đó Lợi và Vũ chở Tươi đến chân cầu Thuận Phước (Q.Hải Châu), Lợi hỏi Tươi nguồn gốc xe máy Dân điều khiển ở đâu, Tươi nói không biết thì bị thanh niên này đánh. Lợi cùng Vũ cướp điện thoại của Tươi, mang đi cầm cố lấy 1,7 triệu đồng.

Trang Trần