Bắt 4 đối tượng đột nhập vào nhà dân, trộm cắp tài sản

Gốc
ANTĐ - CAH Đắk Mil (Đắk Nông) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 4 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

4 đối tượng tại Cơ quan CSĐT CAH Đắk Mil

Các đối tượng gồm: Trương Xuân An (SN 1995), Nguyễn Văn Quang (SN 1994, trú tại xã Đức Minh), Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1997) và Nguyễn Ngọc Sáng (SN 1996, trú tại xã Đắk Sắc, huyện Đắk Mil).

Trước đó, sau khi bàn bạc thống nhất với nhau, lợi dụng đêm khuya, Trương Xuân An đã phân công cho Dũng và Sáng đứng ngoài cảnh giới, còn An và Quang đột nhập vào nhà ông Hà Văn Khẩn ở thôn Đức An, xã Thuận An trộm cắp xe máy. Thấy xe máy của ông Khẩn đã bị khóa cổ, An và Quang liền lục lọi đồ đạc để tìm chìa khóa, đồng thời lấy dây nhôm buộc cửa trước lại để tránh sự truy đuổi của chủ nhà. Tìm được chìa khóa xe, các đối tượng lấy 1 chiếc ĐTDĐ, 1 máy cưa, 3 cặp lục bình rồi lấy xe máy mang BKS 48H1-8098 của gia đình ông Khẩn chở về thị trấn Đăk Mil cất giấu.

Sau khi đứng cảnh giới cho Quang và An thực hiện trót lọt vụ trộm trên, Dũng và Sáng tiếp tục đột nhập vào nhà ông Nguyễn Xuân Nguyên ở gần đó lấy chiếc xe máy mang BKS 48F1-8165 rồi chạy về thị trấn Đắk Mil cất giấu. Sáng hôm sau, các đối tượng đưa chiếc xe máy mang BKS 48F1-8165 bán cho một phụ nữ không rõ lai lịch ở xã Đắk Lao với giá 4 triệu đồng, bán 5 chiếc lục bình được 500 ngàn đồng. Số tiền bán được các đối tượng đã giữ lại tiêu xài chung. Trong lúc đang tìm mối bán chiếc xe máy còn lại thì bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil bắt giữ cùng tang vật.

Minh Quỳnh

Tin nóng

Tin mới