Bắt 50kg thuốc nổ bom vận chuyển vào TP.HCM

Gốc
Dân thừa nhận số tang vật bị bắt là thuốc nổ bom và thuê chở vào TP.HCM.

Ngày 15/9, theo Công an tỉnh Quảng Nam, vừa có lệnh bắt giữ đối với Phan Văn Dân (SN 1974), ngụ huyện Quế Sơn, về hành vi vận chuyển 50kg thuốc nổ bom.

Trước đó, ngày 11/9, tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Nam tuần tra kiểm soát, yêu cầu ô tô khách của nhà xe Cẩm Vân dừng kiểm tra hành chính. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện trong khoang chứa hàng có 2 thùng giấy, có chứa những cục nghi là thuốc nổ bom.

Bắt 50kg thuốc nổ bom vận chuyển vào TP.HCM - Ảnh 1

Chiếc xe chở số lượng thuốc nổ bom

Thời điểm kiểm tra, tài xế là Đỗ Tấn Huyền không trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng này. Ngay sau đó, tổ công tác lập biên bản thu giữ. Tổng khối lượng những cục (nghi thuốc nổ bom) này là 50kg. Tổ cũng đã bàn giao toàn bộ tang vật, phương tiện, giấy tờ có liên quan cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý đúng thẩm quyền pháp luật.

Sau khi tiếp nhận, CQĐT xác định Dân chính là người thuê chở số tang vật này. Dân thừa nhận, tang vật là thuốc nổ bom. Số thuốc nổ này lấy ra từ một quả bom còn sót lại sau chiến tranh. Đối tượng gửi số “hàng” này vào TP.HCM để được nhận 3 triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ án.

Huy Cường - Nhâm Thân

Tin nóng

Tin mới