Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bất an vì hàng chục hố sụt lún trong vườn nhà

Người dân vô cùng bất an, lo lắng khi phát hiện hàng chục hố sụt lún trong vườn nhà sau những trận mưa lớn và ngày một lan rộng.

Hàng chục hố sụt lún xuất hiện trong vườn nhà khiến người dân bất an, lo lắng. Ảnh: CĐ.

Ngày 25/8, lãnh đạo UBND xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho hay, xã đã nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện nhiều hố sụt lún trong vườn nhà.

Trước đó, ông Nguyễn Hy (SN 1959, trú thôn Dương Đại Thuận, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) có đơn trình báo gửi chính quyền địa phương về việc trong vườn nhà xuất hiện hàng chục hố sâu sụt lún bất thường.

Cụ thể, trong vài tháng qua, mảnh đất vườn của ông Hy bất ngờ xuất hiện hàng chục hố sụt lún không rõ nguyên do. Tình trạng sụt lún xuất hiện ngày một nhiều và lan rộng đến sát nhà nên gia đình ông rất bất an, lo lắng.

Theo quan sát, trong vườn có khoảng 16 hố sụt lún, mỗi hố sâu từ 50-70 cm, rộng từ nắm tay đến vài mét vuông. Các hố sụt lún trên xuất hiện dày đặc, có hố chỉ cách ngôi nhà ông Hy đang sinh sống khoảng 5m.

Được biết, tại nhà ông Nguyễn Tuấn Anh (SN 1958, trú cùng thôn với ông Hy) cũng xảy ra tình trạng sụt lún tương tự.

Trước phản ánh của người dân, UBND xã Triệu Triệu cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra thực địa, sau đó báo cáo lên cấp trên để xác định nguyên nhân và có hướng xử lý.

Trước đó, từ năm 2006 - 2018, hiện tượng sụt lún đất cũng xảy ra tại thôn Tân Hiệp, xã Cam Tuyền và một số địa phương khác của huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) làm nứt, vỡ nhiều ngôi nhà dân và một số công trình xây dựng.

Thống kê cho thấy, có tổng cộng gần 60 hố sụt đất lớn nhỏ, phân bố thành một dải có chiều rộng từ 150-200 m, chiều dài 300 m, đường kính hố sụt lớn nhất là 25 m, độ sâu trung bình 4-5 m được phát hiện trong thời gian trên.

Qua thực hiện khảo sát, các cơ quan chuyên môn đã đưa ra nhiều nguyên nhân về hiện tượng sụt lún trên, bao gồm về cấu trúc địa chất, thủy văn, địa hình và các hoạt động xây dựng, khai thác cát, sỏi lòng sông, hiện tượng thời tiết bất thường…

CÔNG ĐIỀN

Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/bat-an-vi-hang-chuc-ho-sut-lun-trong-vuon-nha-d271882.html