Bất an với nguồn nước giếng khoan

Gốc
“Kết quả giám sát chất lượng nguồn nước ăn uống và sinh hoạt trên địa bàn TP.HCM chín tháng đầu năm 2015 cho thấy vẫn còn nhiều mẫu nước giếng khoan không đạt chỉ tiêu lý hóa và vi sinh, có nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe”. TS-BS Lê Văn Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cho biết vào sáng 2-12.

Trong chín tháng đầu năm 2015, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM lấy 252 mẫu nước giếng tại các quận 9, 12, Bình Tân, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè xét nghiệm.

“Kết quả 151 mẫu (gần 60%) không đạt các chỉ tiêu màu sắc, mùi vị, hàm lượng Amoni, hàm lượng sắt tổng hợp và chỉ số Pecmanganat. Liên quan đến chỉ tiêu Coliform tổng số và E.coli, có 16 mẫu (hơn 6%) không đạt” - TS-BS Nhân cho biết.

Bất an với nguồn nước giếng khoan - Ảnh 1

Sử dụng nước giếng được khoan gần mồ mả sẽ ảnh hưởng sức khỏe vì không đảm bảo chất lượng. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Trước thực trạng trên, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM kiến nghị Sở Y tế TP có công văn đề nghị UBND quận, huyện đôn đốc, tham mưu các sở, ngành ưu tiên thay thế nguồn nước tại các khu vực nước giếng khoan không đạt chất lượng. Bên cạnh đó, UBND quận, huyện phải có trách nhiệm với nguồn nước người dân sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt” - TS-BS Nhân nói.

TRẦN NGỌC

Tin nóng

Tin mới