Bắt băng cướp gây ra 21 vụ giật túi xách, điện thoại của phụ nữ

Gốc
Băng cướp giật nghiện ma túy đã gây ra 21 vụ cướp giật tài sản, nạn nhân chủ yếu là phụ nữ đi trên đoạn đường vắng.

Chiều nay (17/8), Đội CSHS Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, vừa bắt giữ 6 đối tượng là Huỳnh Ngọc Liên (SN 1986), Lê Đình Thành (SN 1991), Nguyễn Quý Toàn (SN 1993), Nguyễn Trường Phú (SN 1997), Ngọc Đức Hòa (SN 1999) và Phạm Ngọc Vương (SN 1997, tất cả đều trú huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) về hành vi cướp giật tài sản.

Bắt băng cướp gây ra 21 vụ giật túi xách, điện thoại của phụ nữ - Ảnh 1

Nhóm cướp giật bị bắt giữ tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra, nhóm cướp giật trên đều là những đối tượng nghiện ma túy. Thủ đoạn của chúng là chạy xe máy chở nhau đi dò la trên các tuyến đường, hễ phát hiện ai đeo túi xách, cầm điện thoại di động sơ hở liền áp sát cướp giật tài sản.

Với thủ đoạn trên, chỉ trong một thời gian ngắn băng nhóm trên đã gây ra 21 vụ cướp điện thoại, giỏ xách của người đi đường, trong đó nạn nhân chủ yếu là phụ nữ. Tổng tài sản chúng cướp giật khoảng 200 triệu đồng.

Bắt băng cướp gây ra 21 vụ giật túi xách, điện thoại của phụ nữ - Ảnh 2

Đối tượng Lê Đình Thành, gây ra 14 vụ cướp giật

Cơ quan điều tra xác định Huỳnh Ngọc Liên là đối tượng cầm đầu, có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Trong nhóm này, Lê Đình Thành đã trực tiếp gây ra 14 vụ cướp giật.

Cơ quan điều tra thông báo ai là nạn nhân của băng cướp trên thì đến trình báo để được hướng dẫn xử lý. Công an TP. Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trùng Dương

Tin nóng

Tin mới