Bắt các đối tượng ném chất nổ trả thù nhưng nhầm nhà khác

Quý cùng đồng bọn đã 3 lần dùng chất nổ ném vào nhà đối phương để trả thù. Tuy nhiên, chúng lại ném nhầm sang nhà hàng xóm.

Ngày 5/7, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị công an ở nhiều tỉnh, thành phá thành công chuyên án hủy hoại tài sản. Theo đó, Công an huyện Nghi Lộc đã bắt giữ 3 đối tượng nhiều lần ném chất nổ vào một nhà dân trên địa bàn xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc.

Ba đối tượng bị công an bắt giữ.

Ba đối tượng bị công an bắt giữ.

Theo thông tin từ CQĐT, vào các ngày 9/3, 7/5 và 9/6, Công an huyện Nghi Lộc liên tiếp nhận được tin báo tại nhà ông B.H.Ph., trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc xảy ra 3 vụ nổ.

Nhận được đơn trình báo, xác định vụ việc có tính chất đặc biệt nguy hiểm Công an huyện Nghi Lộc đã lập chuyên án đấu tranh làm rõ. Sau gần một tháng xác minh, phối hợp rất nhiều đơn vị từ Bộ Công an đến công an địa phương ở các tỉnh khác, Ban chuyên án đã xác định được 3 đối tượng ném chất nổ vào nhà dân trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Đối tượng Phạm Như Quý

Đối tượng Phạm Như Quý

Ba đối tượng gồm: Phạm Như Quý, SN 1993, trú tại xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, đây là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn huyện Khoái Châu; Nguyễn Thị Thúy, SN 1995, quê quán tại xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh và Bùi Hạnh Nguyên, SN 1986, quê quán tại xã Nam Chính, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Hai đối tượng Thúy và Nguyên hiện đang trú tại quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội. Nguyên là đối tượng cũng vừa chấp hành xong án phạt 10 năm tù về tội Giết người. Quý từng có 1 tiền sự về hành vi cố ý hủy hoại tài sản. Ngay sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ, 2 tổ công tác gồm 30 cán bộ, chiến sĩ của Ban chuyên án đã trực tiếp có mặt tại các tỉnh Hưng Yên, Yên Bái và Tp.Hà Nội để bắt giữ các đối tượng.

Ngày 21/6/2022, tại Tp.Hà Nội, một tổ công tác của Ban chuyên án phối hợp các đơn vị liên quan đã bắt giữ thành công 2 đối tượng Bùi Hạnh Nguyên và Nguyễn Thị Thúy đồng thời tiến hành di lý các đối tượng về Công an huyện Nghi Lộc.

Riêng Phạm Như Quý đã nhanh chóng trốn khỏi địa bàn từ tỉnh Hưng Yên lên Tp.Hà Nội rồi lên tỉnh Yên Bái. Ngày 26/6/2022, Quý bị Ban chuyên án phối hợp Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái bắt giữ tại nhà một người bạn ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Thời điểm này, Quý đang chuẩn bị hành lý để vượt biên trốn sang nước ngoài.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do Phạm Như Quý có mâu thuẫn từ trước với một người ở xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc là hàng xóm của ông Ph., để “giải quyết mâu thuẫn” Quý đã lên kế hoạch ném chất nổ (là pháo tự chế) vào nhà người có mâu thuẫn với mình. Tuy nhiên, Quý và các đồng phạm đã xác định không chính xác địa chỉ dẫn đến việc ném nhầm chất nổ 3 lần vào nhà ông Ph.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng nói trên về hành vi hủy hoại tài sản.

Hà Thị Hằng

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bat-cac-doi-tuong-nem-chat-no-tra-thu-nhung-nham-nha-khac-a558759.html