Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bát cháo gà lúc nửa đêm làm thay đổi quan hệ của tôi và mẹ chồng

Bát cháo gà mẹ chồng nấu đã hóa giải mâu thuẫn suốt 2 năm nay giữa bà và vợ chồng tôi.

Ngay từ ngày tôi về làm dâu đã không hợp với mẹ chồng. Vì không muốn nhìn thấy cảnh mẹ chồng nàng dâu mặt nặng mày nhẹ mỗi ngày nên vợ chồng tôi đã ra ở riêng.

Chồng tôi rất thương mẹ, không muốn bà phải sống cô đơn một mình tuổi già nên đã xây ngôi nhà của chúng tôi ngay bên cạnh nhà mẹ. Mẹ chồng rất quý các cháu, thế nên khi tôi trách phạt bọn trẻ thì bà lại chạy sang bênh vực cháu.

Cháu được bà chiều nên nhiều khi không dạy được, vợ chồng tôi đã qua góp ý với bà. Nào ngờ bà giận vợ chồng tôi suốt 2 năm trời. Bà chỉ nói chuyện với các cháu, còn vợ chồng tôi biếu đồ ăn hay tiền bà mang trả ngay.

Khi bà bị bệnh, vợ chồng tôi muốn đưa bà đi khám nhưng bà lại gọi con rể và con gái đưa vào viện. Những lúc đó tôi buồn lắm nhưng chồng lại động viên mẹ già rồi em đừng để ý, mẹ còn giận là còn thương.

Mới đây, tôi đột ngột bị sốt và đau nhức toàn thân, chồng tôi lại đi công tác nên tôi bảo hai con qua bà nội ăn cơm, còn tôi ăn tạm cái bánh mì và uống thuốc. Nửa đêm, tôi bị sốt nặng hơn, không ngủ được nên dậy tìm cái gì ăn rồi uống thuốc hạ sốt. Bất ngờ ngoài cửa có tiếng gọi cửa, tôi ra mở thì giật mình khi thấy mẹ chồng bê một bát cháo gà qua cho.

Bà bảo lúc tối nghe các cháu nói tôi bị bệnh, đã ăn bánh mì và uống thuốc rồi. Bà nói ăn thế lấy sức đâu mà chống đỡ bệnh tật. Thế nên bà đã lấy thịt gà trong tủ để nấu cháo cho tôi nhưng khi định bê sang thì nhà tôi đã tắt điện đi ngủ.

Suốt đêm lo cho sức khỏe của tôi, bà không thể chợp mắt và khi thấy nhà tôi bật điện, mẹ chồng đã mang cháo qua. Nhìn tấm lưng còng của mẹ chồng mà tôi nghẹn ngào.

Không ngờ tôi ốm có chút xíu mà mẹ chồng đã thức đêm lo lắng cho tôi như vậy. Có lẽ bát cháo gà bà nấu hôm đó là bát cháo ngon nhất tôi từng ăn.

Theo phunuvietnam.vn

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/bat-chao-ga-luc-nua-dem-lam-thay-doi-quan-he-cua-toi-va-me-chong-410932.html