Bất chấp bị cấm, cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili vượt biên vào Ukraine

Gốc
(DNVN)-Theo tin từ Sputnik, cựu Tổng thống Gruzia, Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili cho biết, ông đã đi từ Ba Lan đến Ukraine vào ngày 09/9.

Hôm 09/9, cựu Tổng thống Gruzia, Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili cho biết, ông đã đi từ Ba Lan đến Ukraine bất chấp bị cấm.

Sau đó, phóng viên của Sputnik tiết lộ, một đoàn xe khoảng một trăm xe hơi và xe tải với những người ủng hộ cựu Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili đi từ Lvov đến biên giới Ba Lan để gặp chính trị gia bị tước đoạt quyền công dân Ukraine.

Bất chấp bị cấm, cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili vượt biên vào Ukraine - Ảnh 1

Ông Saakashvili trong vòng vây người ủng hộ ở biên giới Ba Lan - Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Những người ủng hộ ông Saakashvili bắt đầu tập trung vào khoảng 10h theo giờ Việt Nam tại lối ra khỏi thành phố Lvov. Hầu hết những người này cầm cờ và biểu tượng khác của đảng "Phong trào của các lực lượng mới", Saakashvili là lãnh đạo của đảng này.

Những người mong muốn gặp Saakashvili nói với Sputnik rằng họ tin tưởng lãnh đạo của họ sẽ có thể vượt qua biên giới. Họ có ý định ở lại đó cho tới khi nhân viên biên phòng để ông đi qua.

Trước đó, có thông báo rằng hơn 200 ủng hộ ông Saakashvili đã tập trung tại trạm kiểm soát trên biên giới Ukraine-Ba Lan.

Tin nóng

Tin mới