Bất chấp biển cấm, người dân vẫn đổ rác thải ven đường

Gốc
Ven đường quốc lộ 21B, đoạn chạy qua khu vực huyện Thanh Oai, các bãi rác tự phát vẫn mọc ngay sát bên đường, mùi xú uế bốc lên nồng nặc làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người tham gia giao thông.

Hình ảnh những điểm xả rác tự phát chạy dọc tuyến quốc lộ không chỉ làm con đường trở nên xấu xí mà còn làm mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Rác thải vẫn ngập tràn ven đường

Con mương nước vốn dùng để tưới tiêu cho cánh đồng lúa nơi đây giờ đã đặc quánh những chất thải. Đáng chú ý, vào thời điểm giao mùa, mưa lũ, những bãi rác thải tại các địa phương sẽ là một trong những nơi hình thành nên các loại dịch bệnh như tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết…

Không chỉ riêng ven đường quốc lộ 21B, con đường từ cánh đồng vào làng của xã Phương Trung (huyện Thanh Oai) cũng bị rác bủa vây. Với hỗn hợp các loại rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng, phế liệu sản xuất, mặc dù được rắc vôi bột phủ trắng những đống rác thải vẫn bốc mùi nồng nặc.

Qua tìm hiểu, những bãi rác thải sinh hoạt tự phát mọc lên ven đường là hệ quả của hành động thiếu ý thức đang tồn tại ở một số người dân địa phương. Để ngăn chặn tình trạng đổ trộm rác thải cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc gìn giữ bảo vệ môi trường xung quanh, chính quyền địa phương nơi đây cũng đã căng dây, cho đặt biển “cấm đổ rác”, thế nhưng người dân vẫn tiếp tục vi phạm.

Minh Nguyệt (T/h)