Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bất chấp dịch bệnh, nhiều người vẫn không đeo khẩu trang, thản nhiên tụ tập

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một bộ phận không nhỏ người dân vẫn thờ ơ, không đeo khẩu trang, thản nhiên tụ tập nơi công cộng.

Dù TPHCM đã ban hành công văn cấm các loại hình dịch vụ như: Massage, xông hơi, rạp chiếu phim, quán bar, karaoke, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng… nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Rảo một vòng tại nhiều địa điểm, tuyến đường trên địa bàn Thành phố, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, nhất là khu vực trung tâm Thành phố như: Quận 1, Quận 3, Quận 5.

Một số hình ảnh phóng viên Công lý & Xã hội ghi nhận vào sáng 10/5:

Một nhóm người tụ tập trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) vào sáng 10/5

Người dân vẫn chủ quan, lơ là việc phòng, chống dịch bệnh

Nhiều người không đeo khẩu trang tại công viên Tao Đàn (Quận 1)

Dù thành phố cấm hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng nhưng nhiều người vẫn đến tập thể dục tại công viên Tao Đàn

Một nhân viên chăm sóc cây xanh không tuân thủ quy định phòng dịch

Một quán cà phê tại khu vực trung tâm Quận 1 nhộn nhịp người

Thái độ thờ ơ, chủ quan với dịch bệnh đang là thực trạng đáng báo động

Một bộ phận người dân mang khẩu trang theo hình thức đối phó

Sáng 10/5, Bộ Y tế thông tin về 80 ca mắc mới (BN3333-3412) tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Bắc Giang, Hà Nội, Hòa Bình, Đắk Lắk, Điện Biên, Lạng Sơn, Đồng Nai.

Kim Sáng

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/bat-chap-dich-benh-nhieu-nguoi-van-khong-deo-khau-trang-than-nhien-tu-tap-81454.html