Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2

Gốc
Cơn bão số 2 sắp đổ bộ vào đất liền khiến biển động dữ dội. Nhiều khu vực đã cắm biển cấm bơi lội nhưng chiều 16/7, vẫn rất đông du khách vẫn đổ xô đi tắm ở bãi biển Cồn Vành (Thái Bình).

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 1

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhiều khu vực ven biển đã ra lệnh cấm tắm thế nhưng, chiều 16/7 tại bãi biển Cồn Vành (Thái Bình), vẫn rất đông người dân đổ xô đi bơi lội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 2

Nước biển Cồn Vành hiện nay đã đục ngầu, nhiều đợt sóng ngầm cuồn cuộn rất nguy hiểm cho du khách khi tắm vào thời điểm này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 3

Nhiều du khách thích thú trước những cơn sóng lớn ập vào, nên đã bất chấp nguy hiểm ra biển tắm. Không chỉ người lớn mà nhiều trẻ nhỏ cũng theo gia đình ra tắm, đùa giỡn với sóng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 4

Chỉ một vài tấm biển cấm tắm nhưng vẫn không ngăn nổi những du khách muốn tìm 'cảm giác lạ' được đi dạo và tắm thử khi biển động, sóng to gió lớn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 5

Những thanh niên liều lĩnh xông ra biển hòa vào dòng nước đục ngầu, cuồn cuộn chảy bất chấp những rủi ro có thể xảy đến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 6

Thản nhiên nô đùa với sóng dữ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 7

Điều kỳ lạ là không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng khi để người dân vô tư đùa giỡn với tử thần. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 8

Anh Thanh, một du khách đến từ Nam Định cho biết: 'Tôi thấy đài, báo đưa tin là sáng mai bão mới vào nên cho gia đình đi tắm nốt, thấy cũng không nguy hiểm gì'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 9

Theo kinh nghiệm của nhiều người dân biển, trước khi bão đổ bộ, trời sẽ lúc mưa lúc tạnh, thậm chí có hửng sáng, sóng biển cao dần, nước đục ngầu đồng nghĩa với việc bão lớn đang tiến vào bờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 10

Một gia đình thậm chí còn tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 11

Em nhỏ hồn nhiên nô đùa một mình, xung quanh không có một bóng dáng của phụ huynh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bất chấp lệnh cấm tắm, du khách đổ xô bơi biển 'đón' bão số 2 - Ảnh 12

Nhiều gia đình cẩn thận chuẩn bị áo phao cho con em mình, nhưng không chắc những chiếc áo mỏng manh này có thể đảm bảo được tính mạng của lũ trẻ trước những cơn sóng dữ dội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, lúc 16h ngày 16/07, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 108,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh khoảng 240 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/h), giật cấp 11-12.

Trong 6 -12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km. Đến 4h ngày 17/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90 km/giờ), giật cấp 10-11.

Đêm nay, 16/7, trên vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có gió bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11; ven biển các tỉnh Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định có gió mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; ở các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Bình và sâu trong đất liền khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh có gió giật cấp 6-8.

Tin nóng

Tin mới