Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bất chấp xử ép, vật cổ điển Việt Nam vượt trội tuyệt đối

Gốc

Bất chấp bị xử ép từ các trọng tài, đội tuyển Vật cổ điển Việt Nam vẫn thể hiện được sự vượt trội tuyệt đối so với phần còn lại của khu vực.

> Pencak Silat Việt Nam bản lĩnh vượt qua 'chiêu trò' của Indonesia

Sau 3 ngày tranh tài tại Palempang, trong tổng số 13 bộ huy chương thì tuyển vật Việt Nam đã xuất sắc lọt vào 13 trận chung kết, trong đó đoạt 8 HCV và 5 HCB .Theo HLV Nguyễn Thế Long, thành tích lần này thật ấn tượng vượt qua chỉ tiêu 5 huy chương vàng mà đoàn đặt ra trước khi lên đường dự SEA Games.

Đô vật Cấn Tất Dự ăn mừng chiến thắng

Tuy nhiên ông Long cũng cho rằng nếu trọng tài công bằng, không xử ép các đô vật Việt Nam thì có lẽ thành tích còn cao hơn. Cụ thể, Ở ngày thi đấu hôm 16/11, đô vật nữ Lương Thị Quyên dù thi đấu tốt hơn hẳn đối thủ của Indonesia, nhưng kết quả chị vẫn bị xử thua. Trước đó, đô vật Trần Văn Tường cũng thi đấu tốt hơn hẳn nhưng đành thất bại trước đối thủ Philiippines ở hạng cân 66 kg.

Ở ngày thi đấu cuối cùng chiều qua (17/11), các đô vật Việt Nam tiếp tục gặp bất lợi từ phía các trọng tài . Đó là các trường hợp của Bùi Tuấn Anh và Cấn Tất Dự, cả hai đều bị trọng tài xử ép những ván đấu đầu tiên, nhưng với sự vượt trội về đẳng cấp hai đô vật này đều giành chiến thắng trước các đô vật của nước chủ nhà.

Ở hạng cân 120 kg, đô vật Hà Văn Hiếu dù chỉ có 105 kg vẫn thể hiện được sức mạnh trước đối thủ hơn mình đến 15 kg người Campuchia để giành chiến thắng 1-0, mang về HCV cho đội tuyển vật.

Vật cổ điển Việt Nam vượt trội tuyệt đối ở SEA Games 26

Với 3 tấm HCV giành được trong ngày hôm qua, tuyển Vật Việt Nam đã đứng nhất toàn đoàn và trở thành môn thể thao góp nhiều vàng thứ ba cho TTVN tính đến lúc này (sau Thể dục và điền kinh). Quan trọng hơn, đây cũng chính là môn mà chúng ta đang cố gắng để giành suất tham dự Olympic London 2012.

“Sẽ có 4-6 VĐV Việt Nam thi đấu vòng loại Olympic. Dù khó khăn nhưng không vì thế mà chúng tôi không đặt ra mục tiêu giành thứ hạng cao. Tôi tin các đô vật Việt Nam sẽ thi đấu tốt ở vòng loại Olympic”, HLV Nguyễn Thế Long khẳng định.

Một số hình ảnh đẹp của các đô vật Việt Nam

Cấn Tất Dự hạ gục VĐV nước chủ nhà ở hạng cân 74kg

Cấn Tất Dự trên bục nhận huy chương

Bùi Tuấn Anh vô địch hạng cân 66kg

Hà Văn Hiếu vô địch hạng cân 120kg

MỘC THẠCH

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=3001