Làm chủ hụi nhưng bị vỡ nợ, Hương đã lẩn trốn gần 20 năm, thế nhưng vẫn không thoát khỏi vòng pháp luật…

Theo tin từ báo An ninh thủ đô, ngày 2/12, Thượng tá Bùi Văn Núi – Phó trưởng Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã bắt và vận động được 4 đối tượng trốn truy nã ra trước vành móng ngựa gồm: Lê Thanh Bắc (38 tuổi), trú tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình; Lê Thị Hương 43 tuổi), trú ở thị xã Ba Đồn, Quảng Bình; Lê Thanh Chương (46 tuổi), trú ở huyện Quảng Trạch, Quảng Bình; Đoàn Đức (38 tuổi), trú ở thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Các đối tượng này sau khi gây án đã lẩn trốn vào các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Gia Lai và Lâm Đồng để làm ăn sinh sống. Đây là những đối tượng có thời gian lẩn trốn lâu năm và thường xuyên thay đổi nơi ở nên việc truy bắt, vận động đối tượng gặp rất nhiều khó khăn.

Đáng chú ý là đối tượng Lê Thị Hương. Được biết, Hương làm chủ hụi nhưng bị vỡ nợ nên đã lẩn trốn. Tính đến nay, đối tượng đã trốn lệnh truy nã hơn 19 năm.

Bat "chu hui" sau gan 20 nam tron truy na - Anh 1

Đối tượng truy nã Lê Thị Hương sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn - Ảnh: báo ANTĐ

Trước đó, nguồn tin từ báo Bình Dương cho hay, theo hồ sơ của cơ quan công an, vào năm 1996 Hương sinh sống tại xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, Hương rủ một số người ở địa phương chơi hụi do Hương làm chủ, sau một thời gian thì vỡ hụi, do không có tiền trả nợ nên Hương đã cùng gia đình bỏ trốn vào Sài Gòn sinh sống.

Đến năm 2003, Hương tiếp tục di chuyển đến TX.Thuận An để trốn cơ quan chức năng. Được biết, số tiền Hương chưa trả cho những người tham gia chơi hụi hơn 300 triệu đồng.

Sau hơn 19 năm trốn truy nã, rạng sáng 26/11/2015, Hương đã bị các trinh sát của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm bắt giữ khi đang lẩn trốn ở 1 khu nhà trọ tại khu phố Đồng An

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật