Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt con bạc nữ đánh tráo nhân thân trốn truy nã 6 năm

Bị Công an bắt giữ về hành vi đánh bạc, Duyên đã sử dụng chứng minh nhân dân nhặt được để cung cấp, khai báo thông tin gian dối về nhân thân.

Ngày 11/6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an TP HCM cho biết đã phối hợp với Công an quận 3 bắt giữ đối tượng truy nã Võ Thị Mỹ Duyên.

Duyên đã sử dụng chứng minh nhân dân nhặt được để cung cấp, khai báo thông tin gian dối về nhân thân.

Trước đó, TAND TP HCM đã tuyên án đối với Võ Thị Mỹ Duyên 1 năm tù giam về tội “Đánh bạc”. Sau đó, Duyên bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 2/6/2015, Cơ quan thi hành án hình sự Công an TP HCM đã ra quyết định truy nã đối tượng Võ Thị Mỹ Duyên. Trong thời gian bị bắt, Duyên không thừa nhận và luôn khẳng định mình theo căn cước công dân được cấp năm 2019 là Nguyễn Thị Mỹ Duyên (SN 1987, quê quán xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An); không phải là Võ Thị Mỹ Duyên (SN 1986, nguyên quán xã Tắc Vân, Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) như trong quyết định truy nã.

Tuy nhiên, qua điều tra Công an xác định trước đây Duyên đi làm thuê ở tỉnh Cà Mau và nhặt được một chứng minh nhân dân mang tên Võ Thị Mỹ Duyên (SN 1986, nguyên quán xã Tắc Vân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) nên lấy sử dụng.

Khi bị bắt giữ về hành vi đánh bạc, Duyên đã sử dụng chứng minh nhân dân nhặt được để cung cấp, khai báo thông tin gian dối về nhân thân. Trước những bằng chứng trên, Duyên đã thừa nhận Võ Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Thị Mỹ Duyên là một.

Hiện Cơ quan Công an đang tạm giữ đối tượng Duyên để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Lánh

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/bat-con-bac-nu-danh-trao-nhan-than-tron-truy-na-6-nam-107165.html