Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bật cười cảnh bố mẹ 'vật lộn' với con học lớp 1, kiến thức nặng đã đành lại còn vô số tình huống bi hài

Tình huống bi hài này chỉ ai có con vào lớp 1 mới thấu hiểu khi trẻ vừa thay đổi từ môi trường mầm non sang tiểu học.

Với các phụ huynh có con đang học tiểu học thì công việc mỗi tối khá bận rộn. Ngoài chuyện lo cho con ăn uống, tắm rửa thì còn thêm phần việc kèm cặp con học. Đặc biệt với gia đình có con học lớp 1 thì quá trình này còn vất vả hơn. Vì trẻ mới đi học chưa có tinh thần tự giác nên cha mẹ phải dạy đánh vần, làm toán, hướng dẫn làm bài tập... Tuy nhiên, quanh chuyện hoc của trẻ cũng lắm chuyện bi hài.

Mới đây, một bà mẹ đã chia sẻ hình ảnh về kèm con học khiến nhiều người bật cười. Người mẹ này cho hay: "Vừa ngồi học đã kêu nóng, mẹ bật quạt, bật điều hòa, và 5 phút sau là thế này đây ạ. Học 1 tiếng thì 4 lần uống nước, 3,4 lần kêu nóng, lát kêu lạnh, thêm vài lần con đau bụng, con ngứa, con mỏi tay. Bác nào có con học lớp 1 có cùng cảnh ngộ không ạ?".

Trong hình ảnh, bạn học sinh lớp 1 này trùm cả chăn lên đầu chắc là vì kêu lạnh. Nhưng có lẽ đây không phải là trường hợp duy nhất phụ huynh đối diện với tình cảnh này. Sở dĩ trẻ đưa ra nhiều lý do là để thời gian học trôi nhanh. Thực tế cũng phải thông cảm vì trẻ đang quen nền nếp ở trường mầm non, vừa chơi vừa học, thời gian vận động nhiều, còn ở tiểu học trẻ phải ngồi hàng tiếng đồng hồ. Thậm chí, buổi tối về nhà vẫn phải học và làm bài rất vất vả.

Nhiều phụ huynh có con học tiểu học cũng kêu trời về các tình huống bi hài khi dạy con.

"Nhà mình mỗi lần nhắc con đến giờ là: uống nước, đi đái, đi đại tiện rồi vào bàn nhé, nóng, lạnh, muỗi, mệt, chán, mẹ ơi có con gì này... vân vân và mây mây...", một bà mẹ kể

Một người khác cho hay: "Con nhà mình thì nói từ lúc ngồi bàn đến lúc nghỉ cứ ngồi vào bàn học là con ngứa lưng con ngứa tay con ngứa chân thật sự là mệt mỏi".

Tuy nhiên, không phải là không có kinh nghiệm cho tình trạng này, một bà mẹ nêu: "Mình vừa trải qua xong nhé. Kỳ 1 mình cũng vậy nhưng sang kỳ 2 mình rút ra kinh nghiệm là cho con học khoảng 20 phút sẽ cho bé nghỉ vài phút và thế là bé chịu học hơn mọi người ạ".

AM

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/nhip-song/bat-cuoi-canh-bo-me-vat-lon-voi-con-hoc-lop-1-kien-thuc-nang-da-danh-lai-con-vo-so-tinh-huong-bi-hai-20201006054919564.htm