Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt cựu Giám đốc Công ty CP Sách và thiết bị giáo dục Hà Nội

Công an cáo buộc ông Vũ Tất Triều thông đồng với một số cá nhân ở Bắc Giang, lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng, đẩy giá thiết bị giáo dục cao gấp nhiều lần.

Liên quan vụ "thổi" giá thiết bị giáo dục ở Bắc Giang, công an tỉnh này cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Vũ Tất Triều (38 tuổi, cựu Giám đốc Công ty cổ phần Sách và thiết bị giáo dục Hà Nội) về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo buộc, ông Triều đã lợi dụng việc thực hiện hợp đồng cung cấp trang thiết bị giáo dục cho nhiều đơn vị ở các huyện Việt Yên, Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) để thông đồng với một số cá nhân, lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng, đẩy giá thiết bị cao gấp nhiều lần.

Cơ quan công an cho rằng những việc làm trên của ông Triều gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng. Hành vi của bị can đã vi phạm Khoản 3, Điều 222 Bộ luật Hình sự.

 3 trong 9 bị can bị khởi tố. Ảnh: Công an Bắc Giang.

3 trong 9 bị can bị khởi tố. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Trong vụ án này, ngoài ông Triều, Công an Bắc Giang đã khởi tố 8 bị can. Trong đó, một số người là cựu lãnh đạo, cán bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện Việt Yên, Lục Nam và giám đốc doanh nghiệp ở tỉnh Thái Nguyên.

Kết quả điều tra xác định 9 bị can đã có hành vi thông đồng, chia nhỏ dự án, chia nhỏ gói thầu để chỉ định thầu. Họ còn lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng để đẩy giá thiết bị giáo dục cao gấp 2-3 lần, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, hàng hóa mua sắm trong các gói thầu chủ yếu là đồ điện tử có nguồn gốc nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc. Hiện, nhà chức trách đã thu hồi hơn 1,3 tỷ đồng và tiếp tục mở rộng điều tra.

Hồng Đăng