Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt cựu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương

Ông Lê Minh Quốc Cường bị Bộ Công an khởi tố sau hơn một tháng ông này được điều động đến làm việc tại Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương.

Tối 18/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Minh Quốc Cường (56 tuổi, cựu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Lê Minh Quốc Cường.

Đây là diễn biến mới liên quan quá trình điều tra vụ tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đưa hối lộ; nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra cũng áp dụng biện pháp như trên đối với các bị can Hoàng Thanh (Trưởng phòng Việc làm thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương), Nguyễn Kiên Cường (chuyên viên Phòng Chính sách lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương) về tội Nhận hối lộ.

Ngoài ra, 4 bị can khác cũng bị khởi tố về các tội Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Đưa hối lộ.

Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 7 bị can nêu trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn trước khi thi hành theo quy định.

Hồi giữa tháng 6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương đã điều động ông Lê Minh Quốc Cường từ vị trí Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đến nhận công tác tại Ban tổ chức Tỉnh ủy. Ngày 15/7, tại Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bình Dương khóa X, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Lê Minh Quốc Cường.

Hoàng Lam

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bat-cuu-giam-doc-so-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi-binh-duong-post1324518.html