Bắt đầu tháo dỡ căn biệt thự trên nóc nhà ở Trung Quốc

Gốc
Căn biệt thự bao trùm bởi đá, cây xanh và bụi rậm như một khu sinh thái bắt đầu được chính quyền Bắc Kinh tháo dỡ ngày hôm nay. Dự kiến việc tháo dỡ sẽ hoàn thiện trong 14 ngày.

Cn biệt thự xây dựng trái phép trên nóc tòa nhà 26 tầng bắt đầu được tháo dỡ

Zhang Biqing, được biết đến với tên gọi "Giáo sư Zhang" đã xây dựng căn biệt thự cách đây 6 năm ngay trên nóc tòa chung cư 26 tầng ở quận Haidian, Bắc Kinh.

Người dân sống ở chung cư đã phàn nàn về việc xây dựng căn biệt thự ngay trên nóc nhà nhiều năm qua nhưng không có kết quả. Dự án của ông Zhang tiếp tục xây dựng bất chấp sự bất bình của người dân. Trên nóc tòa nhà 26 tầng hoàn thiện một căn biệt thự với đá, cây xanh, bụi rậm và có cả một hồ bơi.

Chỉ đến khi tin tức về căn biệt thự trên cao này được lan truyền trên mạng Internet một cách chóng mặt. Giới chức thành phố Bắc Kinh mới chú ý đến căn nhà được xây dựng không phép này và bắt đầu tiến hành tháo dỡ vào ngày hôm nay. Dự kiến thời gian tháo dỡ hoàn toàn căn biệt thự sẽ vào khoảng 14 ngày.

Căn biệt thự tọa lạc trên nóc tòa nhà 26 tầng thay đổi hoàn toàn cấu trúc của chung cư và gây nguy hiểm tới cuộc sống của những người dân khác. "Đó không chỉ là công trình xây dựng mà thực hiện trái phép vào ban đêm mà còn có hệ thống camera xung quanh khiến chúng tôi cảm thấy không có bất kỳ sự riêng tư nào", người phụ nữ giấu tên ở chung cư cho biết.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo Sky News

Tin nóng

Tin mới