Bắt đầu xử phạt xe đạp điện, xe máy điện chưa đăng ký

Gốc
Sáng 8.7, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) ra quân tiến hành xử phạt xe đạp, xe máy điện chưa đăng ký. Nhiều xe đã bị tạm giữ do không đủ giấy tờ.

Trước đó, Bộ Công an và Bộ Tài chính đã có Thông tư liên tịch tạo điều kiện thủ tục cho người dân đi đăng ký xe, đồng thời miễn phí trước bạ khi đăng ký xe đạp điện, xe máy điện đến hết ngày 30.6.2016.

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng nay, tại nút giao thông Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân, Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) đã xử phạt và tạm giữ nhiều xe đạp, xe máy điện chưa làm thủ tục đăng ký. Nhiều xe đạp, xe máy điện chưa gắn biển kiểm soát lưu thông trên đường khi được hỏi tại sao chưa đi đăng ký xe, hầu hết những người vi phạm đều cho biết chưa nắm được quy định trên.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Văn Tiến, Phó đội trưởng Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) cho biết: "Từ trước 1.7 đã có những thông tin tuyên truyền đến toàn bộ người dân về vấn đề xử lý xe đạp, xe máy điện chưa đăng ký theo nghị định. Từ 8.7 những trường hợp không đăng ký sẽ xử lý theo quy định. Mức xử phạt theo nghị định 171 của CP sửa đổi theo nghị định 107 từ 300.000-400.000 đồng". Trung tá Tiến cũng cho biết thêm, với những xe không đủ giấy tờ sẽ bị tạm giữ như xe máy bình thường.

Đăng Anh - NDĐT

Tin nóng

Tin mới