Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt đội trưởng đội chế biến nông sản của một công ty sau 26 năm trốn truy nã

Sau 26 năm lẩn trốn, đối tượng truy nã đã bị Công an Quảng Ninh bắt giữ khi đang giữ chức Đội trưởng Đội chế biến nông sản.

Ngày 9/7, Công an TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa phối hợp và bắt giữ một đối tượng truy nã trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra cách đây 26 năm.

Đối tượng truy nã bị bắt giữ là Dương Văn Ninh (SN 1972, trú tại phường Cao Thắng, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) nơi ở của đối tượng trước khi bỏ trốn, là đối tượng truy nã trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 11/4/1995.

Theo hồ sơ vụ án, năm 1995, sau khi biết tin em trai mình bị anh Phạm Quốc T. là học sinh trường THPT chuyên Hạ Long đánh, Ninh mang dao đi đến trường tìm anh T. để trả thù. Tại đây, Ninh dùng dao và tay chân đánh anh T. bị thương tích 16%. Sau khi gây án, Ninh được tại ngoại và trong lúc chờ xét xử vụ án cố ý gây thương tích, Ninh phạm tội đâm chết một đối tượng cướp tài sản của mình tại TP.Hải Phòng và bị tạm giam. Sau đó, Tòa án nhân dân TP.Hải Phòng đã đưa vụ án ra xét xử và phóng thích Ninh tại tòa.

Đối tượng Dương Văn Ninh

Tại thời điểm này, vụ án cố ý gây thương tích trước đó tại TP.Hạ Long vẫn chưa được xét xử. Sau đó Ninh bỏ trốn khỏi địa phương, cắt đứt liên lạc với bạn bè, người thân và Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã đối với Dương Văn Ninh.

Sau 26 năm lẩn trốn, ngày 7/7/2021, Ninh bị bắt giữ khi đang làm Đội trưởng Đội chế biến nông sản của một công ty cổ phần ở huyện Mai Châu, tỉnh Sơn La. Tại thời điểm bị bắt, Ninh cũng đã có 1 vợ 2 con.

Han (t/h từ An ninh thủ đô, Pháp luật plus)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bat-doi-truong-doi-che-bien-nong-san-sau-26-nam-tron-truy-na-a520289.html