GiadinhNet- Khi đưa nạn nhân Vi Thị. H lên xe khách về Quỳ Hợp, để hôm sau xuống thành phố Vinh rồi ra thẳng Móng Cái thì đối tượng Lê Thị Hoa đã bị cảnh sát tóm gọn

Ngày 24/10, nguồn tin từ Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, cơ quan này vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Thị Hoa ( sinh năm 1976), trú tại xóm Na Búm, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, kịp thời giải cứu một nạn nhân.

Trước đó, ngày 20/10, biết được cháu Vi Thị H. ( sinh năm 2001) trú ở bản Đỏn Chám, xã Mường Nóc, huyện Quê phong đang sống với mẹ và bố dượng, cuộc sống khó khăn.

Đối tượng Lê Thị Hoa đã tìm về gia đình cháu H. dụ dỗ và hứa với gia đình sẽ đưa cháu H. ra Hà Nội “ làm ăn” có thu nhập cao.

Sau khi được gia đình cháu H đồng ý, thị Hoa nhanh chóng đưa cháu ra bắt xe khách về Quì Hợp.Nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Quỳ Hợp nhanh chóng mặt và sử dụng nghiệp vụ sắc bén và tóm gọn khi thị về đến Quì Hợp.

Bat doi tuong buon nguoi, giai cuu nan nhan 14 tuoi - Anh 1

Đói tượng Lê Thị Hoa tại cơquan điêùtra. Ảnh: CQCA cung cấp

Tại cơ điều tra, Lê Thị Hoa khai nhận: “ Sau khi dụ dỗ được cháu H. đưa về Quỳ Hợp để hôm sau xuống TP. Vinh, rồi ra Móng cái và tiếp đó đưa sang Trung Quốc bán đểb kiếm tiền.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng và sớm hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Hồ Hà/Báo Gia đình & Xã Hội