Bắt đối tượng che kín mặt và biển số xe thực hiện hàng loạt vụ cướp

Mặc áo trống nắng che kín mặt và lấy khẩu trang che biển số xe máy để cướp giật tài sản, nhưng Hoàng không thể ngờ rằng bị Công an bắt chóng vánh sau khi gây án.

Ngày 9-9, Cơ quan CSĐT Công an Q.Hà Đông, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quang Hoàng (SN 2002, ngụ xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về tội Cướp giật tài sản.

Hoàng là đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật trên địa bàn TP.Hà Nội. Theo điều tra của cơ quan Công an, vào tháng 8-2022, Hoàng điều khiển xe máy Honda Wave đi từ Đại Kim đến khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc, phường Phúc La, quận Hà Đông để cướp giật tài sản.

Nguyễn Quang Hoàng bị khởi tố điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Nguyễn Quang Hoàng bị khởi tố điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước khi đi gây án, thanh niên này đã lên kế hoạch "ngụy trang" bằng việc mặc áo chống nắng bịt kín mặt, lấy khẩu trang che biển số xe máy.

Thanh niên này đến trước tòa chung cư CT3B khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc để tìm "con mồi" và phát hiện một người đàn ông đi bộ sang đường có cầm ví da màu đen.

Lập tức Hoàng điều khiển xe máy tiếp cận và áp sát người đàn ông này rồi giật chiếc ví, bỏ chạy. Sau khi tẩu thoát đến khu đô thị Xa La, Hoàng dừng xe để kiểm tra đồ cướp được là 1 điện thoại iPhone X, 6 triệu đồng và các giấy tờ của nạn nhân. Sau đó Hoàng mang bán chiếc điện thoại được 2 triệu đồng.

Nhận thông tin trên, Công an quận Hà Đông đã vào cuộc và nhanh chóng làm rõ chân tướng tên cướp là Nguyễn Quang Hoàng. Đấu tranh khai thác, đối tượng thừa nhận đã gây ra nhiều cướp giật trên địa bàn quận Hà Đông và các quận, huyện giáp ranh.

Hiện Công an quận đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Bảo An

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/vu-an/bat-ten-cuop-che-kin-mat-va-bien-so-xe-gay-ra-hang-loat-vu-cuop_136698.html