Bắt đối tượng chuyên trộm mai Tết giá trị lớn ở Thừa Thiên Huế

Gốc
Lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế vừa phát hiện và bắt giữ một người đàn ông trên địa bàn chuyên trộm những cây mai cảnh có giá trị lớn đem bán.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 23/2, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh phá thành công chuyên án 128M, bắt đối tượng gây ra loạt vụ trộm cây mai cảnh trên địa bàn thành phố và các địa bàn lân cận.

Đối tượng Quý Lân cùng tang vật bị bắt giữ

Trước đó, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11/2020 đến nay, trên địa bàn TP Huế và các địa phương lân cận liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cây mai cảnh có giá trị lớn. Trước tình hình này, Công an TP Huế đã nhanh chóng vào cuộc truy xét và xác lập chuyên án mang bí số 128M để đấu tranh.

Đến ngày 19/2, Công an TP Huế và Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt đối tượng Quý Lân (SN 1984, trú phường Phú Nhuận, thành phố Huế), thu giữ nhiều cây mai cảnh là tang vật của các vụ trộm.

Liên quan tới vụ việc, Công an TP Huế đã làm rõ 4 đối tượng liên quan đến việc tiêu thụ số mai bị mất trộm nói trên và tạm giữ nhiều cây mai.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Quý Lân. Đồng thời, cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý những đối tượng liên quan đến hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nguồn Gia Đình VN https://giadinhvietnam.com/bat-doi-tuong-chuyen-trom-mai-tet-gia-tri-lon-o-thua-thien-hue-d166919.html