Bắt đối tượng cướp tài sản của lái xe taxi

Gốc
Ngày 4/3, cơ quan Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết đã bàn giao hai đối tượng Đoàn Duy Chiến (20 tuổi, trú tại Tú Trinh, Thụy Hồng, Thái Bình) và Nguyễn Thị Hậu (20 tuổi, trú tại Chí Linh, Hải Dương) cho Công an huyện Thường Tín. Hai đối tượng này có liên quan đến vụ cướp tài sản của lái xe taxi, xảy ra hồi 10h45 ngày 3/3, tại xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội).

Hơn một ngày kể từ khi xảy ra vụ án, anh Vũ Mạnh Tuấn, lái xe taxi BKS 30 Y-0162, thuộc hãng taxi ABC vẫn còn bàng hoàng: Theo lời kể của Tuấn thì như thường lệ khoảng 8h ngày 3/3, anh điều khiển xe ô tô đón khách tại cổng Bệnh viện 108, đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Cùng lúc đó, có hai đối tượng gồm một nam và một nữ bắt xe của anh Tuấn, đối tượng nam thanh niên yêu cầu anh Tuấn chở về Thái Bình. Nhìn vẻ bề ngoài của vị khách, anh Tuấn có phần tin tưởng…vì thế, anh điều khiển xe ô tô theo hướng Hà Nội đi Hà Nam .

Khi đi đến địa phận Phủ Lý (Hà Nam), anh Tuấn xuống xe ăn sáng còn hai vi khách vẫn ngồi lạitrong xe…Anh Tuấn ngồi ăn sáng khoảng 15 phút thì tiếp tục điều khiến xe ô tô đi tiếp được khoảng 15m và thì dừng lại ở một cây xăng ven đường. Vì cần tiền đổ xăng, anh Tuấn yêu cầu hai vị khách đưa trước 500 nghìn đồng, nhưng cả hai đều trả lời không có tiền. Vốn đã quen với việc bắt gặp những vị khách “củ chuối” như trên nên anh Tuấn yêu cầu hai đối tượng gọi điện thoại cho người nhà mang tiền đến trả rồi mới tiếp tục đi xe. Nam thanh niên sau đó đã mượn điện thoại của anh Tuấn, gọi điện thoại cho một người quen rồi đưa điện thoại cho anh Tuấn trực tiếp nói chuyện. Qua điện thoại, người này nói rằng người khách ngồi trên xe là bộ đội, còn anh ta là đại đội phó phụ trách Chiến. Người này nói với anh Tuấn là nếu Chiến không có tiền thì chở đến Chí Linh (Hải Dương), anh ta sẻ trả tiền cho anh Tuấn.. Sau khi nghe cuộc gọi điện thoại trên, anh Tuấn chắc mẩm rằng sẽ nhận được tiền. Vì thế, sau khi cúp máy, anh còn nói với hai vị khách rằng đã có người trả tiền. Sau đó, anh tiếp tục chở khách…

Qua địa phận Cầu Giẽ thuộc địa bàn huyện Phú Xuyên được khoảng 4 km, đối tượng nam thanh niên nói với Tuấn: chú cứ cầm chiếc điện thoại của cháu đi. Anh Tuấn vì chắc mẩm sẽ có tiền nên không nhận chiếc điện thoại này và tiếp tục chở đối tượng này đi về Chí Linh. Anh Tuấn điều khiển xe ô tô đi được khoảng 1 km nữa thì thấy đèn tín hiệu trên xe ô tô phát sáng, báo hiệu cửa xe đã mở. Theo phản xạ, anh Tuấn cho xe đi chậm lại và giật cửa xe ô tô nơi Chiến đang ngồi. Theo lời kể của anh Tuấn tại cơ quan điều tra thì lúc này anh không hề nghĩ đến dã tâm của đối tượng gây án nên còn nói với đối tượng này, đang đi trên đường thì đừng mở cửa xe, nhưng cả hai vị khách đều im lặng, không nói gì.

Anh Tuấn tiếp tục lái xe ô tô đi khoảng 500 m thì thấy cửa sau phía bên đối tượng Nam thanh nên mở tung. Thấy vậy, anh Tuấn cho xe ô tô đi chậm lại và dừng xe. Ngay lúc này, đối tượng nam thanh niên rút ra từ trong ống tay áo bên trái một con dao nhọn rồi đâm về phía đầu của anh Tuấn. Anh Tuấn dùng tay tóm được con dao thì đối tượng nam thanh niên yêu cầu người phụ nữ xuống xe. Khi đối tượng này vừa ra khỏi xe thì nam thanh niên tiếp tục cầm dao đâm vào phía đầu của anh Tuấn, anh Tuấn tóm trúng cổ tay đối tượng ấn mạnh về phía sau rồi bỏ chạy đến Đồn Công an Văn Nhân trình báo.

10h45 ngày 3/3, nhận tin báo của Đồn Công an Văn Nhân, Công an huyện Phú Xuyên đã huy động toàn bộ lực lượng Công an huyện, Đồn Công an Văn Nhân và cán bộ Công an xã có mặt tại hiện trường. Đồng chí trưởng Công an huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự, tổ cảnh sát 113 đến hiện trường tổ chức truy bắt đối tượng. Khi bị lực lượng Công an bao vây, đối tượng này đang lăm lăm trong tay một con dao, đe dọa sẽ cắt cổ tự sát nếu bị bắt. Không dừng lại ở đó, đối tượng còn dung hung khí chống trả lực lượng Công an, dùng dao mang theo người đâm về phía đồng chí Quý, trưởng Công an xã Văn Nhân nhưng thật may không trúng. Vào thời điểm này, lực lượng Công an huyện Phú Xuyên đã đưa được cô gái về trụ sở. Tại cơ quan Công an, cô gái khai tên là Nguyễn Thị Hậu, người đi cùng Hậu là bạn trai của cô, tên là Chiến…Cùng với việc thuyết phục và vận động, sau gần 30 phút thuyết phục, Công an huyện Phú Xuyên đã bắt giữ được…

Tin nóng

Tin mới