(PL&XH) - Ngày 25-11, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp đối tượng giết chết chủ tiệm sơn nước vào ngày 1-11, ở số 135, trên đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Bước đầu đối tượng khai nhận tên Trần Đình Phúc, SN 1975, quê tỉnh Quảng Nam. Thời gian trước, Phúc đi làm thợ hồ gần khu vực gây án, nên thường đi qua cửa hàng bán sơn của bà Nguyễn Ngọc Hân (nạn nhân). Phúc thấy cửa hàng thường có một mình bà Hân đứng bán hàng. Từ đó, Phúc nảy sinh ý định cướp tài sản của bà Hân. Khoảng 8g ngày 1-11, Phúc chuẩn bị một con dao Thái Lan bỏ vào túi ra đón xe buýt từ phường Long Bình(TP. Biên Hòa) đến trước quán cà phê đối diện tiệm sơn nước ngồi quan sát. Khoảng 9g, Phúc nhìn số điện thoại trên bảng hiệu của hàng rồi giả gọi để mua sơn và biết chồng bà Hân không có ở nhà nên Phúc đi bộ qua đường ngồi gần cửa tiệm quan sát. Khoảng năm phút sau, khi thấy trong cửa hàng chỉ còn bà Hân, Phúc bước vào như người đến mua sơn.

Đối tượng Phúc tại cơ quan điều tra

Khi đến gần, Phúc gí dao vào cổ bà Hân đe dọa. Bà Hân chống cự, cả hai giằng co nhau. Bà Hân cào vào tay của Phúc. Lúc này Phúc dùng dao đâm liên tiếp vào người cho đến khi bà Hân gục xuống. Sợ người bên ngoài phát hiện, Phúc đã lấy một số thùng sơn và thùng giấy cát tông che chắn tránh để phía ngoài nhìn thấy xác bà Hân. Sau đó, Phúc lục soát khắp nơi nhưng không thấy có tiền. Do quần áo bị dính máu, nên Phúc định lấy một áo mưa mặc vào để tẩu thoát nhưng sợ bị lộ nên đã treo lại ngay hẻm ra vào. Phúc leo lên lầu lục quần áo ở tủ lấy một bộ đồ mặc vào. Khi đi xuống phát hiện chiếc điện thoại của bà Hân, Phúc lấy bỏ vào túi quần. Thấy bên ngoài có chiếc xe máy còn cắm chìa khóa sẵn nên Phúc lấy luôn. Còn bộ đồ dính máu và con dao gây án, Phúc bỏ vào túi ni-lon vứt xuống suối ở phường Long Bình.

Theo cơ quan điều tra lời khai ban đầu của Phúc chưa thật sự phù hợp với hiện trường và các vết thương để lại trên người bà Hân.

Phan Hữu