Bắt đối tượng giết người vì tranh chấp đất rừng

Gốc
(PL&XH) - Ông Huỳnh Huy Cường cho biết, năm 2006, khu đất rừng hơn một sào được các con ông phát sạch sẽ để trồng cây keo có hàng rào gai xung quanh và thu hoạch được một lần.

Ngày 25-10, phòng PC 45 CA tỉnh Quảng Nam cho biết, CQĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp đối với Huỳnh Huy Hội (24 tuổi) về hành vi giết người trong vụ tranh chấp đất rừng xảy ra tại khu vực giáp chân núi Bà Thi, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Liên quan đến vụ án này, sáng ngày 13-10 tại khu vực giáp chân núi Bà Thi xảy ra vụ xô xát tranh chấp đất rừng giữa hai gia đình ông Võ Huỳnh Trưởng (40 tuổi, trú tại thôn Thạch Kiều xã Tam Xuân 2) và gia đình ông Huỳnh Huy Cường (cùng thôn), hậu quả làm 1 người chết là ông Trưởng và 7 người khác bị thương gồm: ông Nguyễn Văn Tổng (46 tuổi), anh Nguyễn Văn Văn (24 tuổi), anh Võ Ngọc Hòa (đều là người thân ông Trưởng) và bà Nguyễn Thị Thanh Nga, anh Huỳnh Huy Quốc, anh Huỳnh Huy Hội, anh Huỳnh Huy Việt (vợ và các con ông Cường).

Ông Huỳnh Huy Cường cho biết, năm 2006, khu đất rừng hơn một sào được các con ông phát sạch sẽ để trồng cây keo có hàng rào gai xung quanh và thu hoạch được một lần. Đến khi trồng lần 2, gia đình ông Trưởng cũng lên phát khu đất bên cạnh trồng cây keo nhưng sau đó ông Trưởng tranh chấp diện tích đất trồng keo của gia đình. Vụ án đang được CQCA tiếp tục điều tra làm rõ.

Linh Linh - Trương Tam

Tin nóng

Tin mới