Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt đối tượng lừa đảo, đưa người sang Campuchia lấy hoa hồng

Sáng 15-2, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Định xác nhận, đơn vị đang thụ lý điều tra 1 đối tượng phạm tội mua bán người, quy định tại khoản 2, Điều 150 Bộ luật hình sự.

Đối tượng phạm tội là Huỳnh Thanh Nhơn (SN 2004, ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Sau quá trình theo dõi, củng cố điều tra Công an tỉnh quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Nhơn vào chiều 14-2.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thanh Nhơn

Công an đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thanh Nhơn

Theo điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 3-2022, Nhơn móc nối với các đối tượng khác để tổ chức đưa một số người ở Bình Định sang Campuchia để làm việc trái ý muốn.

Các đối tượng sử dụng mạng internet để liên hệ, thực hiện hành vi lừa đảo. Khi “sập bẫy”, các nạn nhân bị đưa đến các khu làm việc "chui" ở Campuchia để làm những công việc không đúng với cam kết. Trong quá trình làm việc, các nạn nhân bị đe dọa, buộc làm việc 16–17 tiếng mỗi ngày, thường xuyên bị phạt và không cho rời khỏi nơi làm việc, thậm chí bị bỏ đói, đánh đập…

Khi các nạn nhân làm việc không đạt chỉ tiêu thì bị buộc làm thêm giờ, nếu muốn về Việt Nam thì phải gọi người nhà nộp tiền chuộc hàng trăm triệu đồng.

Trong đó, Nhơn lừa cả người bạn thân tên L.Kh.H. (18 tuổi, ở TP Quy Nhơn), móc nối các đối tượng khác để đưa H. sang Campuchia lao động trái phép. Sau khi lừa được H. sang Campuchia, Nhơn được các đối tượng này trả hoa hồng 100 USD.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, hiện các bị hại do Nhơn lừa đã được các cơ quan chức năng đưa về địa phương hoặc liên hệ với các tổ chức khác để được hỗ trợ.

NGỌC OAI