Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bắt đối tượng lừa mua biệt thự giá rẻ để chiếm đoạt 2 tỷ đồng ở Hà Nội

Anh T đã chuyển cho đối tượng 2 tỷ đồng để đặt cọc mua nhà. Nhận được số tiền trên, Cao đã lấy để chi tiêu vào việc cá nhân. Biết mình bị lừa, anh T đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Ngày 12/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao (sinh năm 1981, trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nghiêm Xuân Cao.

Theo điều tra, khoảng tháng 7/2020, qua mối quan hệ xã hội, Cao có quen biết anh H.T (SN 1988, trú tại Mai Động, Hoàng Mai).

Biết anh T có 2 căn nhà chưa làm được sổ đỏ nên Cao đã yêu cầu anh T chuyển cho mình 200 triệu đồng để làm giúp. Ngày 4/7/2020, anh T đã chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.

Đến tháng 8/2020, Cao nói với anh T là có thể mua giúp một căn biệt thự liền kề ở khu đô thị Louis City với giá rẻ.

Tin tưởng Cao, Anh T đã chuyển cho đối tượng 2 tỷ đồng để đặt cọc mua nhà. Nhận được số tiền trên, Cao đã lấy để chi tiêu vào việc cá nhân. Biết mình bị lừa, anh T đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Căn cứ tài liệu điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đến ngày 4/6/2021, Công an quận Hoàng Mai đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cao.

Theo Điều 174 Bộ luật hình sự 2015, người phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà số tiền chiếm đoạt trên 500 triệu đồng sẽ đối diện khung hình phạt 12-20 năm tù hoặc tù chung thân.

Hoàng Anh (T/h)

Nguồn Pháp Luật Net: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/phap-luat/bat-doi-tuong-lua-mua-biet-thu-gia-re-de-chiem-doat-2-ty-dong-o-ha-noi-57013.html